Kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm
Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (Ban Chỉ đạo) là tổ chức phối hợp liên ngành giúp Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành về an toàn thực phẩm.
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ nghiên cứu, tư vấn, khuyến nghị, đề xuất với Thủ tướng chính phủ phương hướng, giải pháp để giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành về an toàn thực phẩm; kịp thời đề xuất, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ biện pháp xử lý trong trường hợp công tác bảo đảm an toàn thực phẩm có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên diện rộng.
Đồng thời, giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp giữa các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và cơ quan, tổ chức liên quan trong việc giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành về an toàn thực phẩm.
Thành viên Ban Chỉ đạo gồm: Trưởng Ban Chỉ đạo là Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long.
Các Phó trưởng ban: Bộ trưởng Bộ Y tế (Phó Trưởng ban thường trực); Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ trưởng Bộ Công Thương.
Ủy viên Ban Chỉ đạo gồm: Thứ trưởng Bộ Y tế phụ trách lĩnh vực an toàn thực phẩm (ủy viên thường trực) và Thứ trưởng các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Công an, Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương.
Ngoài ra, ủy viên Ban Chỉ đạo còn có: Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam.
Ban Chỉ đạo làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao trách nhiệm người đứng đầu; các thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.
Trưởng Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của Thủ tướng Chính phủ; Phó Trưởng ban và ủy viên Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của bộ, ngành, cơ quan mình trong công tác chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ thuộc phạm vi trách nhiệm được giao.
Bộ Y tế là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo, chịu trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của Ban Chỉ đạo, sử dụng bộ máy của mình để tổ chức thực hiện nhiệm vụ giúp việc cho Ban Chỉ đạo, bảo đảm không làm tăng đầu mối tổ chức và biên chế.
Ngọc Nguyễn
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Dấu hiệu nhận biết của hội chứng chuyển hóa
Hội chứng chuyển hóa là một nhóm các tình trạng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường loại 2. Một số yếu tố nguy cơ có thể được kiểm soát thông qua việc thay đổi lối sống. Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy bạn mắc hội chứng chuyển hóa.September 14 at 1:32 pm -
Ngành y tế TP.HCM gửi 30.000 ‘Túi thuốc gia đình’ hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bão Yagi
Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, ngành y tế Thành phố đã khẩn trương thực hiện 30.000 “Túi thuốc gia đình” gửi đến người dân các tỉnh phía Bắc.September 13 at 10:59 am -
Đắk Lắk: Triển khai dự án hỗ trợ can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2024 – 2025
Sáng 10/9, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK/Hoa Kỳ) tổ chức hội nghị triển khai hoạt động dự án hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em tại tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2024 - 2025.September 12 at 4:28 pm -
Hỗ trợ 200 tấn gạo cho 14 địa phương bị ảnh hưởng cơn bão số 3
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 953/QĐ-TTg ngày 10/9/2024 của Thủ tướng Chính phủ xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ 14 địa phương bị ảnh hưởng cơn bão số 3 năm 2024.September 10 at 9:05 pm