Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Rùng mình với lời khai lạnh lùng của kẻ đâm tài xế GrabBike 6 nhát ở đê Đuống cách đây 6 ngày

Giàng Seo Diu được xác định là kẻ đâm tài xế GrabBike 6 nhát tại đê Đuống (Gia Lâm) cách đây 6 ngày. Diu khai, cùng đồng bọn gây án để lấy tiền chơi game và tiêu xài.

Như đã đưa tin, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) thuộc Công an TP Hà Nội đã bắt giữ được 1 trong 2 đối tượng trong vụ tài xế GrabBike N.V.Q (SN 1984, quê tỉnh Yên Bái) bị đâm nhiều nhát và bị cướp tài sản xảy ra vào khoảng 2h ngày 19/7 tại đê Đuống (xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội).
 
Ngoài đối tượng này, cơ quan điều tra còn bắt thêm đối tượng Nguyễn Văn Sơn (SN 1997, quê xã Hoà Thanh, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang) để xử lsy về hành vi che giấu tội phạm.

Cơ quan điều tra cũng đang tiến hành truy bắt đòng phạm của Giàng Seo Diu là Lưu Ngọc Vỹ (SN 2003, quê tại xã Thuận Thành, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình). Được biết, đối tượng này đã bỏ trốn sau khi gây án.
 
Cơ quan điều tra cho biết, sau khi bắt giữ đã tiến hành lấy lời khai đối tượng Giàng Seo Diu. Theo đó, biết được Diu và Lưu Ngọc Vỹ sống lang thang ở khu vực bến xe Mỹ Đình.
 
Tại cơ quan điều tra, Diu khai do cần tiền tiêu xài và chơi điện tử nên đã mua 1 con dao gấp ở khu vực cổng bên xe Mỹ Đình. Tiếp đó, Diu bà với Vỹ và thống nhất việc đi cướp atfi sản của xe ôm.
 
Kẻ đâm tài xế GrabBike 6 nhát ở đê Đuống khai gì?
Đối tượng Diu bị bắt sau 6 ngày gây án
 
Khoảng 0h30 ngày 19/7. Diu và Vỹ đứng ở khu vực đường Tôn Thất Thuyết rồi thuê anh N.V.Q (SN 1984, quê tỉnh Yên Bái) chở đến khu vực cầu Phù Đổng- Gia Lâm với giá 250.000 đồng.
 
Anh Q. đồng ý chở hai đối tượng này đi. Chiếc xe anh Q. sử dụng hành nghề xe ôm công nghệ mang BKS 29T1 - 371.12. Anh Q. chở Diu và Vỹ đi theo hướng đường Phạm Hùng về cầu Thanh Trì để sang Gia Lâm.
 
Khi đi đến khu vực Đề Đô thì Diu và Vỹ yêu cầu anh Q. chở về đê Dương Hà để gặp bạn bè. Anh Q. đồng ý và tiếp tục chở hai đối tượng này đến đoạn đường đê sông Đuống (xã Yên Viên, Gia Lâm).
 
Thấy khu vực này ít người qua lại, Diu nói anh Q. dừng xe. Trong lúc này, Vỹ dùng tay ông anh Q. còn Diu rút dao thủ sẵn trong túi ra đâm nhiều nhát vào vùng bụng và ngực nạn nhân.
 
Khi thấy anh Q. không thể phản kháng được nữa và nằm ôm vết thương ở đường thì Vỹ lấy ví, Diu lấy xe của nạn nhân. Hai đối tượng này lên xe tăng ga phóng đi theo hướng Bắc Giang (đường 1A cũ).
 
Sau khi vụ việc xảy ra, anh Q. cố gắng kêu cứu và được người dân địa phương đưa vào bệnh viện Đức Giang cấp cứu. Sau đó, anh Q. được chuyển lên viện Viện Đức phẫu thuật và điều trị. Hiện sức khỏe của anh Q. đã ổn định, có thể nhận biết được mọi người.
 
 
 
Theo Nga Đỗ/SKCĐ