Mới đây, TAND tỉnh An Giang vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đỗ Văn Nhỏ (SN 1961, ngụ ấp Mỹ An, xã Vĩnh Châu, TP. Châu Đốc) về tội Giết người. Nguyên nhân vụ án xuất phát từ thói ghen tuông mù quáng của nhỏ.
Theo cáo trạng, Nhỏ và Đặng Thị Kim Loan (SN 1965) sống cùng xóm với vợ chồng ông N.H.K. (SN 1969) và bà T.K.H. (SN 1970) tại tổ 9, ấp Mỹ An, xã Vĩnh Châu. Năm 2017, Nhỉ nghi ngờ vợ có quan hệ vụng trộm với nhiều người đàn ông, thanh niên trong xóm, trong đó có ông K. Bà Loan biết chồng có vấn đề về tâm thần nên hạn chế giao tiếp với nam giới trong xóm.
Thế nhưng, dù bà Loan có cẩn trọng đến thế nào thì Nhỏ cũng không tin tưởng. Nhỏ vẫn giữ ý định gây sự, làm cho ông K. bẽ bàng trước dân làng vì quan hệ bất chính với vợ mình. Khoảng 17h ngày 16/7/2019, Nhỏ mang 1 cây chĩa tự chế và 1 cây mác giấu vào hàng rào cách nhà ông K. khoảng 15m. Khi thấy ông K. đứng rửa hoa vải thì Nhỏ đến nói chuyện. Ông K. một mực khẳng định không có quan hệ gì với bà Loan. Bực mình vì ông K. không nhận còn cố cãi, Nhỏ chạy ra lấy cây chĩa và mác trở lại đâm vào ngực ông K.. Ông K. phản ứng nhanh giật lấy cây chĩa bẻ cong mũi.
Uất ức trào dâng, Nhỏ tiếp tục dùng cây mác định sống mái một phen với ông K. nhưng đúng lúc này bà H. (vợ ông K.) chạy ra can ngăn thì bị Nhỏ đâm mạnh vào ngực trái khiến bà gục tại chỗ.

Đỗ Văn Nhỏ tại phiên xét xử sơ thẩm
Một lúc sau mọi người phát hiện chạy sang đưa ông K. và bà H. đi cấp cứu, đồng thời bắt giữ nhỏ. Do vết thương nặng nên bà H. đã tử vong ngay sau đó. Còn ông H. được đưa vào viện băng bó vết thương. Theo giám định, ông K. có tỷ lệ thương tật 7%. Còn giám định pháp y cho thấy, bà H. tử vong là do suy tuần hoàn cấp vì vết thương xuyên thủng thùy và tâm thất trái. Đến ngày 22/7/2019, Nhỏ bị khởi tố.
Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đưa Nhỏ đi giám định tâm thần. Kết quả cho thấy, thời điểm phạm tội và hiện tại, Nhỏ có năng lực chịu trách nhiệm hình sự nhưng có bệnh lý tâm thần làm hạn chế khả năng nhận thức, điều khiển hành vi. Tóm lại, Nhỏ vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự cho hành vi phạm tội của mình.
Tại phiên xét xử Nhỏ khai, bản thân đã nghi ngờ vợ quan hệ “vụng trộm” cách đây 2 năm nhưng không có chứng cứ. Để thỏa cơn ghen nên đã tìm gặp và truy sát ông K. nhưng không ngờ bà H. lại vào can ngăn dẫn đến sự việc trên.
HĐXX nhận định, lời khai của bị cáo phù hợp với cáo trạng truy tố, lời khai cảu nhân chứng. Nguyên nhân gây án là do hoang tưởng của bị cáo. Hành vi của bị cáo có tính côn đồ, cướp đi mạng sống của người khác. Vì vậy, HĐXX tuyên án Nhỏ 15 năm tù về tội Giết người. Về dân sự phải bồi thường 114 triệu đồng cho gia đình bị hại.
[presscloud]https://media.baosuckhoecongdong.vn/mediav2/upload/video/2019/11/26/hoang-tuong-vo-vung-trom-ben-ngoai-u60-vac-hung-khi-di-doat-mang-hang-xom_26112019084548.mp4[/presscloud]
Đâm vợ trọng thương, đâm hàng xóm tử vong vì ghen
Nga Đỗ (t/h)







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu