Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

HLV Chung Hae-seong đáng trách nhiều hơn là đáng thương

Sau khi không còn làm HLV trưởng CLB TPHCM, ông Chung Hae-seong đã nói rất nhiều lời cay đắng về đội bóng cũ.

Chiến lược gia người Hàn Quốc tố rằng CLB TPHCM định quỵt lương ông. Ông Chung muốn lĩnh 50% trong số 17 tháng lương còn lại theo hợp đồng đã ký, trong khi CLB TPHCM chỉ chấp nhận trả 3 tháng.
 
Ngoài chuyện tiền nong, ông Chung còn phàn nàn về việc BLĐ đội bóng áo đỏ hay can thiệp vào các vấn đề chuyên môn, không để ông toàn quyền chỉ đạo về chiến thuật.
 
Chưa hết, HLV Chung Hae-seong còn “cảm thấy” một số cầu thủ đã cố tình đá dưới sức nhằm đẩy nhanh quá trình thay tướng tại đội á quân V.League 2019.
 
HLV Chung Hae-seong đáng trách nhiều hơn là đáng thương
Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm thời dẫn dắt đội đương kim á quân V.League
 
 
"Tôi được giải HLV xuất sắc nhất năm ở V-League dù mới dẫn đội đúng 1 mùa giải. Tôi cùng đội thua 4 trận mùa này, nhưng chỉ kém 5 điểm so với đội đầu bảng Sài Gòn FC. Đấy không thể là lý do khiến tôi bị thôi việc", ông Chung nói thêm.
 
Sau khi HLV Chung Hae-seong từ chối ngồi lên ghế GĐKT và quyết định bỏ về Hàn Quốc, CLB TPHCM đã tạm bổ nhiệm chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt các cầu thủ.
 
Và rất nhanh sau đó, CLB TPHCM cho biết đã mời được Ailton Silva, cựu thuyền trưởng người Brazil của CLB Thái Lan Chiangrai United, về làm HLV dài hạn.
 
Lướt qua các dữ kiện, có vẻ như ông Chung đã bị ép phải nghỉ việc một cách khá phũ. Tuy nhiên, bóng đá chuyên nghiệp là thế. Đã làm cái nghề bị đuổi việc nhiều nhất thế giới này, HLV Chung Hae-seong phải biết chấp nhận. 
 
Ngay cả một HLV giàu công trạng như Vicente Del Bosque, người giúp Real Madrid đoạt 2 chức vô địch La Liga và 2 chức vô địch Champions League trong vòng 4 năm, còn bị đội chủ sân Bernabeu sa thải không thương tiếc.
 
HLV Chung Hae-seong đáng trách nhiều hơn là đáng thương
HLV Chung Hae-seong đã rời CLB TPHCM theo cách không êm đẹp
 
So với Vicente Del Bosque, HLV Chung Hae-seong chưa có công trạng đặc biệt nào. Thêm nữa, ông vẫn chưa xây dựng được cho CLB TPHCM một thứ bóng đá đẹp mắt như yêu cầu. Vậy nên việc ông bị ép nghỉ cũng không quá khó hiểu.
 
Lẽ ra, trong tư thế của người ra đi, ông Chung nên giữ im lặng hoặc nói gì đó tốt đẹp về “chủ” cũ. Việc ông phản ứng quá tiêu cực có thể khiến các CLB định thuê ông sau này sẽ phải cân nhắc lại lựa chọn của họ.
 
Ông Chung, xét một cách tổng thể, đáng thương thì ít mà đáng trách thì nhiều trong câu chuyện này.

 
Theo AQ/SKCĐ