Được biết, ngày 18/11, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông đã bàn giao thi thể Nguyễn Trường Quân (28 tuổi) cho Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để phục vụ điều tra, làm rõ nghi án người này sát hại 2 con nhỏ ở bờ biển TP Vũng Tàu. Danh tính hai nạn nhân con Quân là: Nguyễn Trường A. (9 tháng tuổi) và Nguyễn Trần Tường V. (2 tuổi), là 2 chị em ruột. Đến ngày 19/11, thi thể của Quân đã được bàn giao cho gia đình và gia đình đã làm xong thủ tục an táng.
Theo diễn biến vụ án, ngày 14/11, Công an TP Vũng Tàu nhận được tin báo, người dân phát hiện thi thể cháu V., cháu A. dưới biển Vũng Tàu. Đơn vị đã phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để điều tra.

Hiện trường phát hiện ra thi thể hai cháu nhỏ
Nhận định ban đầu, qua tin nhắn của Quân cho người thân ngày 14/11, có khả năng Quân đã giết con từ 23h đêm ngày 13/11 (là ngày Quân đưa con rời khỏi nhà) chứ không phải là trưa 14/11 như gia đình suy luận ban đầu. Bởi điều này phù hợp với diễn tiến sự việc, tâm lý của Quân. Hơn nữa, tại bờ biển nơi phát hiện thi thể các nạn nhân ban ngày rất đông đúc người qua lại. Chỉ có ban đêm vắng người, hơn nữa, đoạn biển thấp hơn nhiều so với mặt đường nên ít người để ý.
Lý giải về việc Quan lên Đắk Nông, cơ quan điều tra nói, Quân có một người bạn thân từ thời nhập ngũ ở trên đó. Sau khi ra quân vẫn liên lạc với nhau và có quan hệ thân thiết. Lần này, Quân đến nhà bạn chơi nhưng khi đến nơi thì gia đình người bạn đã chuyển đến nơi khác sinh sống. Quân và người bạn này đã vài lần đến thăm nhà nhau.
Tại Đắk Nông, một số nhân chứng phát hiện ra Quân đi mua đồ chơi, ô tô, búp bê rồi cầm ra khu vực nghĩa trang. Tại đây, Quân đắp mộ gió cho các con, uống bia rồi sau đó mới treo cổ tự tử. Khi phát hiện thi thể, Quân mặc đúng bộ quần áo khi đi mua đồ chơi. Kiểm tra trong túi quần của Quân cũng thấy có đồ chơi trẻ em.
Về gia cảnh, nhà Quân có hoàn cảnh khá đặc biệt. Bố mất sớm nên Quân ở nhà với mẹ và các cậu. Khi đến tuổi, Quân đi nghĩa vụ quân sự. Trong thời gian này, Quân gặp tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não, thần kinh suy yếu hơn.

Người thân đã tổ chức tang lễ xong xuôi cho cả 3 người
Xuất ngũ Quân trở về địa phương và xin vào làm bảo vệ trong Đội sản xuất số 1 (thuộc Công ty Lâm Nghiệp kế bên nhà). Tiếp đó, Quân lấy vợ là một cô giáo mầm non. Kinh tế của Quân sau khi lập gia đình không quá khó khăn.
Tuy nhiên, Quân lại có máu đỏ đen nên hay tham gia cá độ bóng đá, cờ bạc và có nợ nần một số người. Chuyện này khiến vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Đồng nghiệp của Quân từng cho biết, 10 người trước khi sự việc xảy ra, Quân có biểu hiện lạ của người bị trầm cảm. Quân từng nói “nếu chết sẽ đưa các con đi theo”.
Liên quan đến vụ việc này, một điều tra viên thuộc Công an TP Vũng Tàu cho biết, mặc dù Quân đã mất nhưng phía Công an sẽ còn phải tiến hành các thủ tục điều tra, lấy lời khai các bên liên quan, người thân để trả lời cho câu hỏi “vì sao Quân làm vậy với hai con mình”.
Mẹ đẻ ở cùng với vợ chồng Quân cho biết là Quân không có biểu hiện gì sẽ hành động như vậy. Với người vợ, hai vợ chồng hay giận hờn vì Quân chơi bài bạc, nợ tiền. Tuy nhiên theo điều tra, số nợ đã được thanh toán và không đến mức khiến Quân phải làm điều dại dột đó.
Hiện vụ án vẫn đang được điều tra, làm rõ.
[presscloud]https://media.baosuckhoecongdong.vn/mediav2/upload/video/2019/11/20/he-lo-bieu-hien-la-lung-cua-nguoi-bo-truoc-khi-sat-hai-hai-con-va-tu-tu-o-ba-ria-vung-tau_20112019105927.mp4[/presscloud]
Tại Tuyên Quang cũng xảy ra vụ việc, bố ép 2 con treo cổ tự tử cùng vì ghen tuông với vợ
Thu Nga (t/h)







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu