Theo thông tin ban đầu, ông M., hiện là Giám đốc tại Công ty Hokkaido có trụ sở tại Lâm Đồng, được Bộ Y Tế xác nhận nhiễm COVID-19 nhưng lại không có biểu hiện lâm sàng, triệu chứng.
Cụ thể, vào thời điểm nhập cảnh Việt Nam (tháng 3/2020), ông M. được xác nhận "không nhiễm COVID-19" từ ngành Y tế Nhật Bản. Đây là căn cứ để cho rằng ông M. đã nhiễm COVID-19 trong thời gian công tác tại Việt Nam: từ tháng 03/2020 - 31/07/2020. Sau khi nắm bắt thông tin, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm nhiều trường hợp tiếp xúc gần với ông M., bước đầu xác định tất cả cho kết quả âm tính lần 1.

Thực hiện cách ly với các trường hợp tiếp xúc gần với ông M.
Được biết, lịch trình di chuyển của vị Giám đốc này trong vòng 14 ngày trước khi về nước rất phức tạp.
Bệnh nhân này tới TP HCM trên chuyến bay VN7385 lúc 11h30 ngày 17/7, sau đó di chuyển đến nhà hàng tại địa chỉ 13 Lý Tự Trọng (quận 1) để ăn trưa.
13:30 ngày 17/7, ông tới công ty Lotus tại 9-9A Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) để gặp đồng nghiệp. Sau đó, ông đến cửa hàng tiện ích Farmers Market Hoàng Hoa Thám để thăm khách hàng.
Chiều 17/7, ông đã tới công ty Fami số 46-52 đường B4, khu đô thị Sala (quận 2) rồi tới tòa nhà River Gate Residence số 155 Bến Vân Đồn (quận 4).
Lúc 18:00 ngày 17/7, ông đã tới phố đi bộ Bùi Viện (quận 1) ăn tối rồi về lại quận 4.
Trong ngày 18/7, ông này đã tới quán cà phê tại 39 Lê Duẩn (quận 1) rồi đến cửa hàng tiện ích Nam An Market ở đường Nguyễn Văn Trỗi (quận Tân Bình). Buổi trưa, người này đến Aeon Mall Tân Phú ăn trưa và về nơi ở tại quận 4.
Tối 19/7, người này bay đến Đà Lạt trên chuyến bay BL352.
Tới ngày 31/7, ông quay lại TP HCM và bắt chuyến bay về Nhật Bản.
Theo thông tin từ ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y Tế TP. HCM, ông M. đã di chuyển tới nhiều khu vực công cộng tại TP. HCM, có khả năng lớn tiếp xúc với rất nhiều người. Tuy nhiên, thời gian ở TP. HCM là hơn 14 ngày trước khi ông chính thức phát hiện dương tính với COVID-19, nên bước đầu Sở kết luận ông M. có thể bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trong thời gian công tác tại Lâm Đồng.
Cập nhật diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam: nguy cơ thiếu bác sĩ điều trị nếu dịch bùng phát trên diện rộng
Cùng chuyên mục
Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam và Bộ Y tế: Tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe nhân dân
Ra mắt trụ sở mới của Liên chi hội Giáo dục CSSKCĐ Chiến Thắng và Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc
Sở Y tế thành phố Huế tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng quản lý cho cán bộ y tế
Lâm Đồng: Phát huy hiệu quả mô hình quân dân y kết hợp và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân
Chủ tịch Hội VACHE Nguyễn Hồng Quân trao Quyết định thành lập Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hạ Long
Viện Pasteur Nha Trang giám sát hoạt động tăng cường năng lực giám sát bệnh truyền nhiễm và ứng phó khẩn cấp tại Huế
Gia Lai: Giảm tình trạng sinh con tại nhà, tăng cường chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em
Đà Nẵng khẩn trương điều tra dịch tễ và điều trị cho các bệnh nhân nghi ngộ độc botulinum do ăn cá ủ chua
Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu