Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 21 giờ 20 ngày 16/9, ban đầu hai đối tượng tên V. và K. , cùng ngụ ở Bà Rịa- Vũng Tàu mâu thuẫn về chuyện tiền bạc nên hẹn nhau ra quán quán nhậu ở 55 Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu để nói chuyện. Lo sợ bị đánh, K. gọi điện thoại cho Đỗ Việt Cường (37 tuổi) và Ninh Văn Tùng (cùng quê Hải Phòng) đi cùng.

Các đối tượng trong vụ án
Cùng đi với Cường có thêm Phạm Bá Dũng (37 tuổi, quê Hà Nội) và nhiều người khác từ thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) xuống TP Vũng Tàu. Nhóm thanh niên này mang theo một khẩu súng và nhiều ống tuýp sắt.
Còn về phía V., anh này cũng không trực tiếp ra mặt mà nhờ Hồ Văn Thưng (23 tuổi) và Quách Thanh Thoại (32 tuổi, cùng ngụ TP Vũng Tàu) giải quyết chuyện tiền bạc. Tại đây, khi thấy nhóm đối thủ quá đông nên Thưng gọi điện thoại gọi người quen mang hung khí đến hỗ trợ.

Hiện trường vụ mâu thuẫn
Kết quả, hai bên lao vào cầm hung khí đánh nhau. Tên Dũng rút khẩu súng ra bắn một phát đạn về phía đối thú, tiếp đó Cường cầm súng bắn thêm nhiều phát đạn khiến Thưng cùng 2 người khác bị trúng đạn. 3 nạn nhân đã được chuyển vào bệnh viện, trong đó có 2 người bị thương ở vùng đùi được đưa vào Bệnh viện TP.HCM.
Sau khi giải quyết xong nhóm của Cường lên 4 xe ôtô rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên, tới thị xã thị xã Phú Mỹ, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chặn bắt được 2 xe của nhóm này.
Ngoài 12 đối tượng được nêu trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiếp tục truy bắt các nghi can đã có lệnh truy nã, những người có liên quan đến vụ án trên.
Minh Tú (t/h)







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu