Tại cuộc họp trực tuyến giữa Bộ Giáo dục - Đào tạo và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo 27 tỉnh, thành phố có thí sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đợt 2 vào hôm nay (22/8), Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trả lời Thanh Niên về thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2020.
Theo đó, cuộc họp trực tuyến vào ngày hôm nay vẫn chưa chính thức ''chốt'' được ngày thi cụ thể. Thay vào đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành mới họp bàn liên quan tới việc chuẩn bị các phương án cho việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đợt 2 sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Các địa phương đã sẵn sàng tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đợt 2
Cụ thể, ông Độ cho biết, hầu hết các địa phương thuộc 27 tỉnh, thành này đều mong muốn và đã sẵn sàng tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đợt 2 ngay vào cuối tháng 8 tới đây. Công tác chuẩn bị đề thi hiện đang được tiến hành khẩn trương. Tuy nhiên, tâm dịch ở thời điểm hiện tại là TP. Đà Nẵng vẫn đang cần thêm thời gian để rà soát và tính toán các phương án trước khi chính thức gửi đề xuất về việc tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đợt 2.
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng cho biết, ngoài một số địa phương có đông thí sinh dự thi như Đà Nẵng, Đắk Lắk và Quảng Nam, nhiều tỉnh còn lại chỉ có một vài thí sinh dự thi đợt 2. Do vậy, tất cả đều mong muốn sẽ tổ chức ghép các thí sinh giữa các tỉnh lân cận thành một số hội đồng thi.

Trước khi ghép các hội đồng cần có văn bản đồng ý của phụ huynh các thí sinh
Cụ thể, dự kiến sẽ ghép thí sinh của 27 địa phương thành 12 hội đồng thi. Bộ GD-ĐT chỉ đạo: trước khi ghép các hội đồng, phải có văn bản đồng ý của phụ huynh thí sinh; sở GD-ĐT có thí sinh gửi phải có văn bản đề nghị, sở GD-ĐT tiếp nhận phải có văn bản đồng ý; có văn bản báo cáo Bộ GD-ĐT về việc ghép hội đồng thi.
Bên cạnh đó, các địa phương phải có kế hoạch cụ thể về việc hỗ trợ thí sinh đi lại, ăn ở, đảm bảo an toàn… khi đi thi. “Đảm bảo không có khoảng trống nào trong việc ghép các địa phương để tổ chức kỳ thi đợt 2”, ông Độ khẳng định.
Theo ông Độ, thí sinh F1, F2 nếu có ở kỳ thi đợt 2 đang được tính toán. Theo đó, có thể tổ chức thi theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT. Cụ thể, thí sinh là đối tượng F0 được miễn thi và xét đặc cách tốt nghiệp; thí sinh là F1, F2 thi ở điểm thi riêng biệt...
Theo Thùy Dương/SKCĐ







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu