Liên quan đến vụ người đàn ông bị sát hại dã man bằng búa, sáng 8/10, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) thông tin, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đình Tương (SN 1974, trú tại xóm Bình Hạnh, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn) để điều tra về tội Giết người. Tương chính là nghi phạm gây ra cái chết của ông Hoàng Minh H. (SN 1972, trú cùng xã) vào chiều ngày 6/10 tại khối Tân Mai, thị trấn Nghĩa Đàn.
Tại cơ quan Công an Tương khai, mình và bà N.T.H. (SN 1972) có quan hệ vợ chồng hợp pháp. Đầu năm 2017, thấy vợ có nhiều biểu hiện khác lạ, không quan tâm chồng con nên Tương theo dõi, phát hiện vợ quan hệ bất chính với ông H. Tương đã nhiều lần can ngăn nhưng hai người vẫn cố tình gian díu với nhau.

Nghi phạm Nguyễn Đình Tương tại cơ quan điều tra
Do mâu thuẫn vợ chồng ngày càng khó giải quyết nên cả 2 quyết định ly thân. Dù vậy, Tương vẫn thường xuyên nghe ngóng thông tin của vợ. Biết vợ và ông H. vẫn qua lại nên Tương nảy sinh ý định trả thù.
Cuối tháng 9/2019, Tương mua 1 chiếc búa đinh dài khoảng 40cm với ý định gặp sẽ đánh anh H. để trả thù tình. Đến ngày 6/10, đang đi xe máy về Nghĩa Đàn thì Tương gặp ông H. cũng điều khiển xe điện đi cùng chiều. Uất hận ghen tuông dân trào, Tương tăng ga đuổi theo tình địch, khi đến gần vung búa đập vào đầu khiến ông H. ngã xuống đất.
Khi thấp nạn nhân nằm gục trên đường, Tương dừng xe, cầm búa xuống đánh liên tiếp thêm 4 phát nữa vào đầu khiến nạn nhân tử tại chỗ. Sau khi gây án xong, Tương bỏ trốn khỏi hiện trường.
Phát hiện ông H. nằm gục trên đường người dân đã gọi xe cứu thương đưa đến bệnh viện nhưng nạn nhân đã tử vong từ trước đó. Đồng thời, nhiều người đã báo cơ quan Công an. Nhận được tin báo, Công an có mặt phong tỏa hiện trường, tiến hành khám nghiệm tử thi và truy bắt hung thủ gây án.

Hiện trường vụ án
Một cán bộ Công an viên cho biết: “Tương sau khi gây án đã phóng xe máy chạy đến nhà chị gái gần đó vứt búa lại rồi bỏ đi trốn. Tuy nhiên, do biết không thể chạy thoát được nên sáng 7/10, Tương đã đến cơ quan Công an đầu thú”.
Về phần nạn nhân H., khám nghiệm tử thi xác định, nạn nhân bị đánh tổng cộng 5 phát bằng búa dẫn đến tử vong. Sau khi khám nghiệm tử thi xong đã bàn giao thi thể cho người nhà đưa về an táng theo phong tục địa phương.
Theo ông Phạm Hải – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình, nạn nhân Hoàng Minh H. là chồng của Bí thư Đảng Ủy xã Nghĩa Bình. Tại địa phương, ông H. nổi tiếng là người hiền lành, sống hòa đồng và chưa từng có điều tiếng gì.
Còn nghi phạm Nguyễn Đình Tương được nhận xét là kẻ không được bình thường, có sẵn tính ác trong người. Tương đã có 2 đời vợ nhưng đều đã ly hôn và ly thân.
Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ án để chuyển cơ quan tố tụng tiếp theo.
[presscloud]https://media.baosuckhoecongdong.vn/mediav2/upload/video/2019/10/08/ga-chong-cuong-ghen-chan-duong-danh-chet-tinh-dich-bang-bua-khai-gi-tai-co-quan-dieu-tra_08102019105637.mp4[/presscloud]
Giết người tình của vợ sơ buổi họp phụ huynh cho con
Xem thêm: Nghệ An: Ghen tuông mù quáng, gã chồng cũ chặn đường, dùng búa đánh chết “người tình” của vợ
Thu Nga (t/h)







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu