Kỷ Niệm 101 Năm Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam

ĐT Anh bị loại khỏi Nations League sau trận thua trước Bỉ

Nhận thất bại trước ĐT Bỉ với tỉ số 0-2, ĐT Anh chính thức dừng bước tại UEFA Nations League 2020/21.

ĐT Anh hành quân tới đất Bỉ trong điều kiện khó khăn về mặt lực lượng, nhất là hàng phòng ngự khi vắng cả 3 trung vệ tốt nhất hiện nay là Harry Maguire, Joe Gomez và Conor Coady. Trong khi đó, hậu vệ cánh phải xuất sắc Trent Alexander-Arnold cũng không thể góp mặt.

ĐT Anh dừng bước ở Nations League 2020/21.

Việc thiếu vắng nhiều cầu thủ quan trọng ở hàng phòng ngự đã khiến cho ĐT Anh phải sớm nhận bàn thua. Phút 10, Lukaku làm tường đẹp mắt cho Tielemans sút xa, bóng đập chân Mings đổi hướng khiến thủ môn Pickford bó tay chịu thua, qua đó mở tỉ số 1-0 cho ĐT Bỉ.

Nhận bàn thua sớm, Tam sư đã đáp trả mạnh mẽ. Chỉ một phút sau đó, Kane đánh đầu hạ Courtois, nhưng Lukaku kịp thời xuất hiện phá bóng cứu thua ngay trước vạch vôi khung thành của Bỉ.

Tỉ số trận đấu sớm được ĐT Bỉ ấn định ở phút 23 khi Dries Mertens có pha đá phạt hàng rào đẳng cấp để đánh bại Pickford.

Dẫn trước 2-0, Bỉ lui về phòng ngự số đông và đẩy Anh vào bế tắc. Những phút cuối hiệp một, đoàn quân của HLV Southgate không tạo ra tình huống nào thực sự đáng chú ý.

Dù đã đưa ra những sự thay đổi về nhân sự lẫn lối chơi, nhưng ĐT Anh vẫn không thể xuyên thủng được hàng phòng ngự được tổ chức kín kẽ đến từ ĐT Bỉ. Vì vậy đành chấp nhận thất bại chung cuộc 0-2.

Kết quả này khiến Tam Sư phải dừng bước ngay tại vòng bảng UEFA Nations League 2020/21.

>> Xem thêm: Mourinho bị cấm chỉ đạo 1 trận ở Europa League

Viết Định