Chiến dịch nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch đối với bệnh uốn ván - bạch hầu trong cộng đồng, chủ động phòng ngừa dịch bệnh; triển khai tiêm vắc xin uốn ván - bạch hầu (Td) cho trẻ 7 tuổi trong chương trình tiêm chủng mở rộng.
Ảnh minh họa
Chiến dịch diễn ra trên phạm vi toàn tỉnh, với đối tượng là toàn bộ trẻ em 7 tuổi. Trẻ được tiêm chủng tại các địa điểm như sau: Trường học (trẻ em học lớp 2); trạm y tế xã, phường, thị trấn (trẻ 7 tuổi không đi học và thực hiện tiêm vét); tiêm chủng lưu động (tại các vùng sâu, vùng xa, khó tiếp cận).
Dự kiến có hơn 29.000 liều vắc xin Td được tiêm cho trẻ trong đợt này. Vắc xin Td sử dụng trong chiến dịch do Viện Vắc xin Sinh phẩm y tế (IVAC) Việt Nam sản xuất, đã được cấp phép lưu hành ở Việt Nam từ năm 2012, loại 10 liều/lọ, dạng dung dịch.
Cẩm Tiên







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu