Đồng Tháp: Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024. Ngày 14/8, Văn phòng UBBD tỉnh Đồng Tháp đề nghị Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện công văn của Cục An toàn thực phẩm.
18:27 | 14/08/2024

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Y tế các địa phương phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đồng thời, truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu có dấu hiệu hình sự, đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý theo quy định của pháp luật. Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Bên cạnh đó, Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn chuẩn bị phương án, nguồn lực sẵn sàng cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân ngộ độc thực phẩm; điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc, thực hiện các biện pháp phòng ngừa nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.

Việt Tiến

comment Bình luận