Kỷ Niệm 101 Năm Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam

Điểm tin bóng đá 11/11: Tuyển thủ đầu tiên chia tay U22 Việt Nam; Manchester United mất Luke Shaw 4 tuần

“Hùng Dũng đệ nhị” chấn thương, dừng tập luyện cùng U22 Việt Nam; Hồ Tuấn Tài thay Công Phượng ở TP.HCM; Manchester United mất Luke Shaw 4 tuần… là những nội dung chính trong phần điểm tin bóng đá 11/11.

“Hùng Dũng đệ nhị” chấn thương, dừng tập luyện cùng U22 Việt Nam

Trong danh sách tập trung lần này, ngoài những cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC thì Lý Công Hoàng Anh cũng là một gương mặt khá nổi bật khi tiền vệ này vừa trải qua một mùa giải thành công cùng Hà Tĩnh.

Hoàng Anh chấn thương không thể tập luyện cùng U22 Việt Nam.

Lý Công Hoàng Anh hứa hẹn sẽ là một trong những trụ cột của U22 Việt Nam tại SEA Games 31, và là một nhân tố quan trọng trong việc vận hành lối chơi của HLV Park Hang Seo.

Ở đợt tập trung này, Lý Công Hoàng Anh và Việt Cường (Bình Dương) được giao nhiệm vụ làm đội phó đội U22 Việt Nam còn thủ môn Nguyễn Văn Toàn (Hải Phòng) đeo băng đội trưởng.

Thế nhưng, điều không may đã đến với tiền vệ này khi trong buổi tập chiều 10/11, Lý Công Hoàng Anh không may bị chấn thương dù không va chạm với ai.

Cụ thể, khi đang thực hiện động tác chạy bình thường, Hoàng Anh bị vấp ngã, dẫn tới lật cổ chân. Hoàng Anh phải nghỉ khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo vẫn giữ anh lại để điều trị chấn thương, nhưng Hoàng Anh sẽ không thể tập luyện cùng với đồng đội cho đến ngày đội tạm giải tán vào ngày 16/11.

>> Xem thêm: “Hùng Dũng đệ nhị” chấn thương, dừng tập luyện cùng U22 Việt Nam

Lật kèo SHB Đà Nẵng, Hồ Tuấn Tài thay Công Phượng ở TP.HCM

Chiều qua, CLB TP.HCM thông báo đã hoàn tất bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với tiền đạo Hồ Tuấn Tài, người mới vừa chia tay CLB SLNA sau khi V-League 2020 kết thúc.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng xác nhận: “Tuấn Tài về với CLB TPHCM là một sự bổ sung chất lượng cho đội bóng. Chúng tôi theo dõi em ấy từ rất lâu và có được chữ ký của Tuấn Tài như sự mong đợi.

Tôi tin Tuấn Tài sẽ chơi tốt trong màu áo CLB TPHCM. Bản thân em ấy cũng bày tỏ khát vọng lớn khi chọn CLB TPHCM để thi đấu kể từ V-League 2021“.

>> Xem thêm: Lật kèo SHB Đà Nẵng, Hồ Tuấn Tài thay Công Phượng ở TP.HCM

Hà Nội FC thông báo chia tay bộ đôi ngoại binh Kebe và Omar

Năm 2019, Pape Omar gia nhập CLB bóng đá Hà Nội từ CLB Thanh Hóa, với đẳng cấp của mình, tiền đạo người Senegal đã để lại dấu ấn với 15 bàn thắng ngay trong mùa giải đầu tiên, qua đó giúp đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Bên cạnh việc chia tay những cầu thủ không có nhiều đóng góp, Hà Nội FC cũng xúc tiến gia hạn hợp đồng với những cựu binh như Lê Tấn Tài và Bùi Tấn Trường. Tấn Tài thi đấu rất tốt ở tuyến giữa, còn Tấn Trường tỏa sáng trong khung gỗ, đẩy Văn Công lên ghế dự bị.

CLB Thủ đô cũng chuẩn bị ký hợp đồng mới với trung vệ Đỗ Duy Mạnh. Về cơ bản, lực lượng nội binh của Hà Nội FC mùa tới vẫn được giữ, trong khi ngoại binh có khả năng cao nhất ở lại Hàng Đẫy mùa tới chỉ có Moses Oloya.

>> Xem thêm: Hà Nội FC thông báo chia tay bộ đôi ngoại binh Kebe và Omar

HLV Didier Deschamps: “Pogba không hạnh phúc ở MU”

Sau sai lầm dẫn đến thất bại của Manchester United trước Arsenal, HLV Ole Gunnar Solskjae đã cất Pogba trên băng ghế dự bị trong trận gặp Istanbul và Everton để tin dùng Nemanja Matic, Juan Mata, Donny van de Beek, Fred, Scott McTominay và Bruno Fernandes.

Lối đá có phần rườm rà, làm chậm nhịp khiến Pogba bị thụt lùi so với đồng đội xung quanh. Solskjaer từng bóng gió rằng, cậu học trò người Pháp cần thay đổi tư duy, chơi bóng đơn giản để mang đến hiệu quả cao hơn.

Sự thay đổi này đã giúp Manchester United giành thắng lợi 3-1 trước Everton, qua đó giúp “Quỷ đỏ” phần nào lấy lại niềm tin từ người hâm mộ. Dù vậy mới đây, trong lần tập trung ĐT Pháp, HLV Didier Deschamps đã có tiết lộ bất ngờ về Pogba.

Ông nói: “Hiện Pogba không hạnh phúc tại Man Utd cả về thời gian thi đấu lẫn vị trí vai trò của cậu ấy trong đội.

Pogba đang không có phong độ tốt nhất, do dính phải loạt chấn thương cùng với việc nhiễm COVID-19 và điều đó đã ảnh hưởng nặng nề đến cậu ấy.

Tôi tin rằng dù không hạnh phúc tại câu lạc bộ nhưng cậu ấy sẽ tìm thấy niềm vui khi chơi cho tuyển Pháp. Tôi sẽ giúp đỡ cậu ấy tìm lại cảm hứng chơi bóng nhưng trước hết phải nhờ sự nỗ lực tự thân của Pogba”.

>> Xem thêm: HLV Didier Deschamps: “Pogba không hạnh phúc ở MU”

Manchester United mất Luke Shaw 4 tuần

Trong chiến thắng 3-1 trước Everton, Luke Shaw phải tập tễnh rời sân cuối hiệp hai  buộc Solskjaer phải tung Tuanzebe vào thay thế.

Luke Shaw phải nghỉ khoảng 4 tuần

Mới đây, Man Utd xác nhận hôm 10/11 rằng Luke Shaw sẽ phải nghỉ khoảng bốn tuần do chấn thương gân kheo gặp phải ở trận thắng Everton 3-1. Cầu thủ 25 tuổi sẽ vắng mặt ở ba trận gặp West Brom, Southampton và West Ham tại Ngoại hạng Anh, cũng như ba trận lượt về vòng bảng Champions League, gặp Istanbul Basaksehir, PSG và RB Leipzig.

>> Xem thêm: Manchester United mất Luke Shaw 4 tuần

Viết Định