Đắk Lắk: Khởi công xây dựng nhà trao tặng hộ gia đình khó khăn tại thị xã Buôn Hồ

Các đại biểu dự lễ khởi công
Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Vinh Quy - Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh đã phối hợp với Đảng ủy, UBND thị xã Buôn Hồ lựa chọn hộ gia đình khó khăn để tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà đầu tiên cho người dân trên địa bàn thị xã Buôn Hồ, sau đó đồng loạt khởi công xây dựng trên địa bàn tỉnh. Với quyết tâm chính trị cao nhất, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025); chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an tỉnh quyết tâm hoàn thành xây dựng 4.285 căn nhà và bàn giao cho người dân sử dụng trước ngày 15/8/2025. Tổng kinh phí xây dựng nhà 342,8 tỷ đồng. Mức hỗ trợ xây mới mỗi căn nhà là 80 triệu đồng; trong đó, Trung ương hỗ trợ 60 triệu đồng và tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng.

Thiếu tướng Lê Vinh Quy - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Trung - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc tập trung thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống người nghèo, người gặp khó khăn trên địa bàn cả nước; hưởng ứng phong trào Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát do Thủ tướng Chính phủ phát động, trong năm 2025, tỉnh Đắk Lắk sẽ triển khai thực hiện hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà cho hơn 7.312 hộ gia đình gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Đồng chí đề nghị BCĐ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh phối hợp chặt chẽ các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động quan tâm đóng góp ngày công lao động; lựa chọn nhà thầu đơn vị thi công có năng lực để triển khai xây dựng và sửa chữa nhà đảm bảo chất lượng tiến độ; hoàn thành Đề án hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn theo kế hoạch đề ra.

ÔngNguyễn Đình Trung - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ
Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương tinh thần, trách nhiệm, sự chuẩn bị chu đáo của Công an tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh và cấp ủy, chính quyền thị xã Buôn Hồ. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho các đơn vị cần bắt tay ngay vào việc triển khai xây dựng, phát huy tinh thần “vượt nắng, thắng mưa” để sớm bàn giao nhà với chất lượng đảm bảo, đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của các hộ dân được hỗ trợ.

Các đại biểu cùng đại diện gia đình thực hiện nghi thức khởi công xây dựng ngôi nhà mới
Được biết, ngôi nhà được khởi công xây dựng và trao tặng gia đình ông Y Thăn Ksor thuộc diện hộ nghèo, gồm 7 nhân khẩu. Bản thân ông Y Thăn Ksor bị tai biến, trong khi đó căn nhà đang ở đã được xây dựng từ lâu, bị dột nhiều chỗ nhưng gia đình chưa có điều kiện để sửa chữa nên việc sinh hoạt của gia đình gặp nhiều khó khăn.
Tuấn Hải

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cần Thơ triển khai can thiệp sức khỏe sinh sản, tình dục cho người khuyết tật
TP. Cần Thơ là địa phương được chọn thí điểm dự án can thiệp sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục cho người khuyết tật trong khuôn khổ hợp tác giữa UNFPA, UNDP và UNICEJune 5 at 12:15 pm -
Đà Nẵng phát động chương trình xây dựng môi trường cơ sở y tế không thuốc lá
Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng đã tổ chức chương trình phát động và ký cam kết xây dựng môi trường cơ sở y tế không thuốc lá. Chương trình với sự tham dự của Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên và toàn thể viên chức, người lao động trung tâm.June 3 at 2:00 pm -
Gia Lai: Đảm bảo an toàn, sức khỏe cho trẻ mầm non trong thời gian nghỉ hè
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Gia Lai vừa có Công văn số 1403/SGDĐT-GDMNTH về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, sức khỏe trẻ em mầm non trong thời gian nghỉ hè năm 2025 và chuẩn bị năm học mới 2025 - 2026 đối với cấp học mầm non.June 3 at 2:00 pm -
Bệnh phì đại tuyến tiền liệt: Có nên quan hệ tình dục?
Phì đại tuyến tiền liệt (Benign Prostatic Hyperplasia - BPH) là một bệnh lý phổ biến ở nam giới trung niên và cao tuổi, gây ra các triệu chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu đêm hoặc tiểu ngắt quãng. Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm là: Liệu người mắc BPH có nên quan hệ tình dục?June 3 at 9:25 am