Kỷ Niệm 101 Năm Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam

Đắk Lắk: Ghi nhận trường hợp tử vong nghi do bệnh dại tại huyện Ea H’Leo

Ngày 7/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp tử vong nghi do bệnh dại tại huyện Ea H’Leo. Đây là ca tử vong thứ ba do nghi bệnh dại trong năm 2025 tại Đắk Lắk.

Bệnh nhân là bà H.H.N, sinh năm 1954, tại huyện Ea H’Leo. Theo thông tin từ người nhà, ngày 27/4, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng đau vùng thượng vị, buồn nôn và được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Ea H’Leo để khám và điều trị.

Đến 8 giờ sáng ngày 30/4, tình trạng bệnh nhân chuyển biến xấu với các biểu hiện sốt cao, mệt mỏi, kích thích, vật vã, sợ nước, sợ gió và không thể ăn uống. Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên với chẩn đoán theo dõi bệnh dại/viêm loét dạ dày.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, gia đình xin cho bệnh nhân xuất viện và đưa về nhà trong tình trạng theo dõi bệnh dại. Bệnh nhân tử vong lúc 11 giờ trưa ngày 1/5 tại nhà riêng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ người thân, khoảng hai năm trước, bà H.H.N từng bị mèo cắn vào tay nhưng không đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại. Trong hai năm gần đây, gia đình không rõ bệnh nhân có tiếp xúc hay phơi nhiễm thêm với nguồn bệnh dại hay không.

Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với địa phương điều tra, xác minh thông tin và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại khu vực liên quan.

Dũng Nguyễn