Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Đà Nẵng: Thủ đoạn tinh vi của nữ quái mạo danh Việt kiều mua bán đất \"ảo\", chiếm đoạt 23 tỷ đồng

Người phụ nữ này đã dùng thủ đoạn tinh vi nhờ người khác đứng tên công ty rồi táo tợn lừa lọc người mua đất, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 26/9, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng thông tin vừa bắt giữ và di lý Đoàn Thị Vy (52 tuổi, trú tỉnh Thừa Thiên-Huế) từ Vũng Tàu về Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Theo điều tra, Đoàn Thị Vy tự xưng là Việt kiều hồi hương sở hữu khối tài sản lớn, muốn mang tiền và tài sản từ nước ngoài về đầu tư, kinh doanh trong nước. Nhờ mác "Việt kiều giàu có", Vy đã tạo được lòng tin với nhiều người tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và bắt đầu công cuộc lừa đảo táo tợn.
 
Mạo danh việt kiều mua bán đất ảo, chiếm đoạt 23 tỷ đồng
Chân dung nữ quái Đoàn Thị Vy
 
Sau khi khuếch trương thanh danh và có được lòng tin, Vy nhờ bà N.T.C.H. (nhân viên dọn dẹp tại một khách sạn) đứng tên để thành lập Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Thành Đạt, đặt trụ sở tại TP Đà Nẵng. 
 
Vy lấy lý do là Việt kiều, khó đứng tên pháp nhân, để nhờ chị H. đứng tên chủ sở hữu thành lập Công ty CP Đầu tư xây dựng bất động sản Thành Đạt. Vy còn hứa hẹn chia lợi nhuận để nhờ chị Hòa vay mượn tiền nhiều người, nộp vào tài khoản ngân hàng để chứng minh số dư, để Vy sử dụng các chứng nhận này đi lừa đảo.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu