Mặc dù Đà Nẵng đã thực hiện các biện pháp phòng dịch quyết liệt cho công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên tinh thần đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ thí sinh và cán bộ điểm thi, tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca tăng nhanh gấp nhiều lần so với đợt trước, Đà Nẵng đã chính thức gửi kiến nghị tới Bộ GD-ĐT, xem xét dừng thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đà Nẵng. Trong lúc chờ kết quả chính thức từ Bộ, TP vẫn tiếp tục công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Bộ Giáo dục & Đào tạo nhận được kiến nghị của TP. Đà Nẵng về việc dừng tổ chức thi tốt nghiệp THPT
Lý giải cho kiến nghị này, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP. Đà Nẵng cho biết, ở thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã ghi nhận gần 100 ca bệnh có lịch trình di chuyển liên quan tới TP. Đà Nẵng, trong số đó, có rất nhiều cán bộ, giáo viên, thí sinh ở trong danh sách tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19. Điều này gây nên nhiều khó khăn trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Ông cũng thông tin thêm, hiện nay, dịch bệnh đã có những ảnh hưởng nhất định đến tâm lý của không chỉ thí sinh, mà còn tới phụ huynh, cán bộ, giáo viên, thậm chí cả những người dân nếu kỳ thi vẫn tiếp tục diễn ra như đúng kế hoạch. Tuy vậy, trước khi nhận được kết quả chính thức từ Bộ Giáo dục, TP. Đà Nẵng vẫn cần tiếp tục thực hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT như kế hoạch đã đề ra.

Máy khử khuẩn và máy rửa tay tự động được trang bị ở các trường thi khi thí sinh tới nhận giấy báo dự thi
Theo Thanh Niên, nếu kiến nghị được thông qua, Đà Nẵng sẽ không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến sẽ diễn ra trong tuần tới, các thí sinh tham dự sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp. Trong trường hợp các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học trên toàn quốc, sẽ có những giải pháp phù hợp tình hình thực tế.
Quảng Nam gửi đề xuất 03 phương án về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT
Cùng chuyên mục
Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam và Bộ Y tế: Tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe nhân dân
Ra mắt trụ sở mới của Liên chi hội Giáo dục CSSKCĐ Chiến Thắng và Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc
Sở Y tế thành phố Huế tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng quản lý cho cán bộ y tế
Lâm Đồng: Phát huy hiệu quả mô hình quân dân y kết hợp và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân
Chủ tịch Hội VACHE Nguyễn Hồng Quân trao Quyết định thành lập Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hạ Long
Viện Pasteur Nha Trang giám sát hoạt động tăng cường năng lực giám sát bệnh truyền nhiễm và ứng phó khẩn cấp tại Huế
Gia Lai: Giảm tình trạng sinh con tại nhà, tăng cường chăm sóc sức khoẻ bà mẹ, trẻ em
Đà Nẵng khẩn trương điều tra dịch tễ và điều trị cho các bệnh nhân nghi ngộ độc botulinum do ăn cá ủ chua
Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu