Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh, phân phối mặt hàng rong biển khô (tên thường gọi rong mứt - là mặt hàng rất được ưa chuộng thời gian gần đây, đặc biệt là trẻ nhỏ) gắn nhãn xuất xứ Việt Nam với nguồn cung hàng quanh năm và có giá chào bán rẻ hơn so với mặt bằng chung. Trong khi rong mứt sản xuất trong nước thường chỉ có theo mùa, giá bán cao hơn so với sản phẩm nhập khẩu.
Qua điều tra, Phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện sản phẩm của Công ty TNHH SX & TM DANA FOOD (Công ty DANA FOOD, địa chỉ số 5 Nguyễn Minh Chấn, phường Hòa Khánh, TP. Đà Nẵng) do do Nguyễn Tấn Hiền (27 tuổi) và vợ là Đỗ Thị Thùy Trang (26 tuổi) làm chủ đã làm giả các mặt hàng rong mứt mang thương hiệu DANAFOOD có xuất xứ Việt Nam, nhưng thực tế là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.
Đáng chú ý, các sản phẩm rong mứt của doanh nghiệp này được bán với giá thấp hơn đáng kể so với hàng cùng loại, nhằm thu hút người tiêu dùng, trong đó có nhiều sản phẩm hướng tới trẻ nhỏ.
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tấn Hiền và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đỗ Thị Thùy Trang.
Khám xét trụ sở và kho hàng của công ty, cơ quan chức năng thu giữ hơn 7.000 sản phẩm rong biển khô các loại là hàng giả, cùng hàng chục nghìn vỏ bao bì và nhiều nguyên vật liệu dùng để sản xuất hàng giả.
Theo cơ quan công an, đây là vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả có thủ đoạn mới liên quan việc giả mạo xuất xứ của hàng hóa. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.









Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu