Kỷ Niệm 101 Năm Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam

Cuộc sống của NSND Trà Giang ở tuổi 79: ‘Tôi sống một mình và tự chăm sóc bản thân.’

Giờ đây, ở tuổi 79, NSND Trà Giang đang sống một mình, dành thời gian đi du lịch và vẫn không ngừng dõi theo nền điện ảnh nước nhà.

NSND Trà Giang là nữ nghệ sĩ thuộc thế hệ diễn viên đầu tiên của Điện ảnh Cách mạng Việt Nam, tên tuổi sáng chói của bà gắn liền với hàng loạt những bộ phim kinh điển như Chị Tư Hậu, Vĩ Tuyến 17 Ngày Và Đêm, Ngày Lễ Thánh, Mối Tình Đầu, Em Bé Hà Nội, v.v… Giờ đây, NSND Trà Giang hiếm khi xuất hiện trên sân khấu nhưng mỗi lần lộ diện, ở độ tuổi ngấp nghé 80, nữ diễn viên nổi tiếng năm nào vẫn khiến khán giả phải trầm trồ với vẻ đẹp của một gương mặt điện ảnh sáng giá cùng đôi mắt biết nói gây thương nhớ.
 
NSND Trà Giang của quá khứ đóng Chị Tư Hậu
 
Mới đây, nhận lời phỏng vấn của một trang báo mạng, NSND Trà Giang đã có những chia sẻ về cuộc sống hiện tại của bà. Cụ thể, bà cho biết: “Tôi sống một mình và tự chăm sóc bản thân. Phần lớn thời gian tôi vẽ tranh, hội hoạ khiến tôi không cảm thấy cô đơn. Con gái tôi dù ở xa nhưng luôn đồng hành, bên cạnh đó tôi luôn có những người bạn thân thiết. Với tình yêu nghệ thuật và sự lạc quan tôi vẫn luôn luôn sống một cách khoẻ mạnh, hạnh phúc. Tôi cũng rất nhớ màn ảnh, nhớ những người đồng nghiệp đã cùng làm những bộ phim cùng mình và rất yêu những nghệ sĩ trẻ bây giờ.”
 
Hình ảnh của NSND Trà Giang trong lần mới nhất xuất hiện trước công chúng
 
Nữ nghệ sĩ hiện đang sống một mình, tự chăm sóc bản thân
 
Trả lời câu hỏi về bí quyết để luôn là một người phụ nữ giàu sức sống, nữ diễn viên của Em Bé Hà Nội tâm sự rằng, chính mình luôn cố gắng yêu bản thân và theo đuổi một lối sống bình dị: “Yêu bản thân và sống trọn vẹn từng khoảnh khắc nên tôi cũng dành thời gian đi du lịch đây đó. Ví dụ như đi diễn áo dài đợt này tại Hà Nội cũng là một dịp để tôi đi du lịch. Từ lúc chuyển về Nam sinh sống nhưng năm nào tôi cũng bay ra Hà Nội để thăm và gặp bạn bè, ghé qua Hãng phim truyện Việt Nam ôn lại những kỷ niệm của một thời điện ảnh khốn khó.”
 
Bà nói tiếp: “Vừa rồi tôi có đi về Phan Thiết (Bình Thuận) quê mẹ tôi, trở về đó tôi như được sống lại tuổi thơ của mình khi ở Phan Thiết. Tôi chắt chiu những khoảnh khắc bình dị của cuộc sống để tạo cho mình một đời sống vui, sống khoẻ và có ý nghĩa.”
 
NSND Trà Giang chắt chiu từng khoảnh khắc bình dị của cuộc sống
 
Ngoài ra, NSND Trà Giang cũng thẳng thắn bày tỏ sự đồng tình với ý kiến cho rằng phim truyền hình, điện ảnh Việt đang ngày càng khởi sắc cũng như dành lời khen ngợi cho bộ phim đang gây bão trên màn ảnh nhỏ là Hướng Dương Ngược Nắng: “Đúng vậy. Đặc biệt là phim truyền hình Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Ít khi nào tôi xem truyền hình một cách trọn vẹn nhưng mà gần đây luôn theo dõi truyền hình qua những phim chiếu như Hướng Dương Ngược Nắng. Đó là một bộ phim hay từ kịch bản, cũng như dàn diễn viên chất lượng.”