Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Công ty IOK nói gì trước những nghi ngờ của Knet về việc B.I lên chức CEO nhờ \"cơ cấu\", xã hội đen

Việc cựu thành viên B.I của iKON trở thành CEO công ty IOK khi tuổi đời còn quá trẻ đã dấy lên nghi vấn rằng nam nghệ sĩ đi lên nhờ "cơ cấu", "đi cửa sau".

Cựu thành viên iKON B.I đã chính thức được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của Công ty IOK, nơi có nhiều người nổi tiếng của showbiz Hàn Quốc đang hoạt động nghệ thuật dưới trướng.
 
Theo thông cáo báo chí của Công ty IOK từ ngày 11 tháng 9, cuộc họp cổ đông bất thường lần thứ 21 của Công ty IOK sẽ được tổ chức vào ngày hôm nay 28/9. Trong cuộc họp, B.I sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của công ty. Bên cạnh những lời chúc mừng B.I đảm nhận vai trò mới, cũng có nhiều ý kiến tỏ ra nghi ngờ lý do thực sự của quá trình bổ nhiệm trên bởi tuổi đời của B.I còn quá trẻ so với một vị trí cần nhiều kinh nghiệm như vậy. Trên diễn đàn The Qoo, dân mạng Hàn đã bàn tán xôn xao và tìm được hàng loạt những bằng chứng đáng ngờ. Với loạt bằng chứng này, Knet nghi ngờ dường như B.I được bổ nhiệm vào vị trí này là do được "cơ cấu".
 
Knet nghi ngờ về chức vụ CEO của B.I ở công ty IOK
B.I được bổ nhiệm làm CEO hồi cuối tháng 9

Cụ thể, trong danh sách bổ nhiệm CEO mới, dân mạng phát hiện ra cái tên được bổ nhiệm đồng thời cùng B.I là 1 người đến từ Tập đoàn Ssang Bang Wool (SBW Group) cho vị trí CEO bộ phận hoạch định chiến lực và truyền thông. Đây là bộ phận mới được thành lập trong IOK Company.

Knet nghi ngờ về chức vụ CEO của B.I ở công ty IOK

Ngay trên B.I là tên một nhân vật tới từ tập đoàn SBW

Cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra mối liên hệ giữa SBW Group và gia đình B.I. Cụ thể vào năm 2016, gia đình B.I đã mở 1 cửa hàng quần áo và đồ lót nhượng quyền thương hiệu TRY. Netizen cho rằng, TRY chính là 1 thương hiệu trực thuộc SBW Group, chính vì vậy có thể nói gia đình nam idol có mối quan hệ mật thiết với tập đoàn này.

Knet nghi ngờ về chức vụ CEO của B.I ở công ty IOKGia đình B.I và tập đoàn SBW có mối quan hệ mật thiết không thể phủ nhận

Các bài báo cũng tiết lộ SBW có kế hoạch tham gia lĩnh vực giải trí và ngành công nghiệp Kpop, song song với kinh doanh sản phẩm quần áo, khẩu trang sẵn có. Đầu năm nay, đã có thông báo rằng SBW Group, Namyoung Vivien và Pobis TNC đã tiến hành hợp nhất. Sau đó, Pobis TNC mua lại IOK Company, công ty mà B.I hiện đang làm giám đốc điều hành. Đây chính là hoạt động lấn sân sang ngành giải trí đầu tiên của công ty này. Thêm 1 tin tức động trời đó là giám đốc công ty SBW có lịch sử không mấy tốt đẹp với nạn xã hội đen.

Knet nghi ngờ về chức vụ CEO của B.I ở công ty IOKChủ tịch SBW có dính đến hoạt động xã hội đen

Trước những đồn đoán của cư dân mạng, công ty IOK đã đưa ra một tuyên bố về việc bổ nhiệm cựu thành viên iKON B.I làm CEO. Công ty IOK giải thích rằng họ muốn cho một nghệ sĩ trẻ và tài năng một cơ hội thể hiện tài năng của họ, và cựu thành viên iKON đã được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành thông qua một cuộc họp cổ đông lớn vào ngày 28 tháng 9. Công ty đã tuyên bố như sau:

"BI cảm thấy rất nhiều áp lực để bắt đầu các hoạt động chính thức vào lúc này và đã tiếp tục từ chối đề nghị vì còn quá sớm đối với anh ấy, nhưng có một quá trình thuyết phục BI chấp nhận lời đề nghị. BI cũng vậy nhằm hoàn thành trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. BI và các nhân viên IOK khác đều nhận thức rõ những chỉ trích về những tranh cãi trong quá khứ của BI.

Công ty có kế hoạch hỗ trợ và mở rộng tài năng của B.I, để anh ấy có thể trở lại hoạt động như một ca sĩ. Anh ấy đã trưởng thành nhờ liên tục làm việc thiện nguyện và quyên góp trong thời gian khó khăn đó. B.I sẽ tiếp tục phản ánh và mở rộng tài năng của mình với tư cách là một nhà sản xuất trong tương lai. Trong trường hợp anh ấy hoạt động solo và các hoạt động cá nhân khác, chúng tôi dự định sẽ xem xét chúng thông qua thảo luận thêm vào thời điểm khi sự hiểu biết và khoan hồng của công chúng là đủ, và chúng tôi chưa xem xét bất kỳ hoạt động cụ thể nào.

Chúng tôi xin chân thành yêu cầu các bạn đón chờ sự khởi đầu mới của B.I. IOK cũng sẽ hỗ trợ đầy đủ cho B.I để giúp anh ấy phát huy hết tài năng của mình và phát triển thêm một bước nữa."

Knet nghi ngờ về chức vụ CEO của B.I ở công ty IOK

Loạt báo Hàn bắt đầu đào xới khiến công ty IOK không thể im lặng thêm nữa

Có thể thấy trong trường hợp này thời gian là yếu tố duy nhất có thể chứng minh B.I có thực sự đủ tài năng cho vị trí này không và điều ấy sẽ dập tan mọi tin đồn mạnh mẽ hơn bất kì điều gì khác.