Trong chương trình “Những mảnh màu cuộc sống” phát sóng vào tháng 9/2020, nam diễn viên Trọng Lân đã có những chia sẻ về NSND Hoàng Dũng - người thầy đã dìu dắt mình trong sự nghiệp và tâm sự về con đường nghệ thuật anh theo đuổi.
Trọng Lân (SN 1993), nổi tiếng với những vai diễn phản diện trong nhiều bộ phim truyền hình “ăn khách” như Người phán xử, Quỳnh Búp Bê, Hoa hồng trên ngực trái, Cả một đời ân oán,…

Từng làm trợ lý cho NSND Hoàng Dũng và vai diễn đáng nhớ trong ‘Người phán xử’
Trọng Lân chia sẻ khi đi học anh không tham gia bất cứ bộ phim nào, vai diễn đầu tiên của anh trên truyền hình là bộ phim ‘Người phán xử”.
“Khi đó, tôi là một nhân vật nhỏ trong một phim lớn. Hồi đấy, tôi đi theo thầy Hoàng Dũng để làm trợ lý, học hỏi kinh nghiệm, làm quen với không khí trong đoàn làm phim. Tình cờ một chị trong đoàn thấy tôi và hỏi có làm được vai Bá Anh không”, Trọng Lân chia sẻ.
Theo lời nam diễn viên, anh cho rằng điểm mạnh và điểm yếu trên khuôn mặt mình là đôi mắt. Anh có một đôi mắt một mí rất sắc, nhiều người đánh giá là nhìn gian, vì thế khi vào vai phản diện, đôi mắt một mí hay hơn mắt hai mí.

“Nhưng khi đóng vai chính diện, đôi mắt một mí của tôi lại khó để thuyết phục khán giả. Bây giờ tôi vẫn luôn mong được đóng dạng vai tình cảm lãng mạn”, Trọng Lân nói.
Thời đi học, nam diễn viên ‘Người phán xử’ từng đóng vai chính diện để học những dạng vai khác với ngoại hình của mình. “Tôi trân trọng những gì mình đang có. Tôi sẽ cố gắng làm tốt những thứ mình được giao cho. Nếu có cơ duyên được thử những vai khác, tôi sẽ cố gắng để làm tốt hơn nữa.
Ra ngoài, tôi chưa bao giờ bị mọi người tỏ thái độ vì đóng vai phản diện. Mọi người hay nói với tôi rằng sao ở trên phim hư mà ở ngoài khác thế.
Tôi nghĩ rằng diễn vai phản diện thành công là khiến người ta cực kỳ ghét mình. Khi đó người ra cũng sẽ đánh giá cao khả năng của diễn viên”.
‘NSND Hoàng Dũng thực sự là một người thầy, người cha thứ hai của tôi’

Chia sẻ về NSND Hoàng Dũng, diễn viên Trọng Lân nói rằng: “Với tôi, NSND Hoàng Dũng thực sự là người thầy, người cha thứ hai của tôi. Thầy không chỉ tình cảm mà còn tài năng, đức độ. Khi được thầy chỉ dạy cho vào các vai diễn, tư duy của tôi đã thay đổi rất nhiều.
Tôi và thầy Dũng có rất nhiều kỷ niệm. Không chỉ riêng tôi mà rất nhiều anh chị diễn viên có tình cảm đặc biệt với thầy.
Ngày xưa khi đi học, tôi không có tiền đóng học, thầy đã cho tôi tiền đóng học, thầy bảo: ‘Bố cho, lên đóng đi’. Không chỉ riêng mình tôi mà thầy còn cho rất nhiều bạn trọng lớp nữa”, Trọng Lân cảm động nhớ lại quãng thời gian được NSND Hoàng Dũng giúp đỡ.
Mong ước của nam diễn viên là NSND Hoàng Dũng luôn khỏe mạnh để tiếp tục dìu dắt các thế hệ sau: “Con cái thì báo đáp bao nhiêu với cha mẹ cũng chẳng đủ. Tôi chỉ mong sao cho thầy có thật nhiều sức khỏe”.
Thế nhưng, vào 14h15 ngày 14/2, NSND Hoàng Dũng đã mãi mãi ra đi vào cõi vĩnh hằng, để lại nhiều đau đớn trong lòng những người yêu mến ông.







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu