Đúng như sự kỳ vọng của người hâm mộ, trận đấu giữa CLB TP.HCM và CLB Hà Nội tại vòng 11 V-League đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, kịch tính với màn đôi công giữa hai đội.

CLB TP.HCM phản ứng với các quyết định của trọng tài Trần Văn Trọng.
Sau 90 phút sôi nổi trên sân Thống Nhất, dù có lợi thế sân nhà lẫn lực lượng, nhưng thầy trò HLV Chung Hae Soung vẫn nhận thất bại với tỉ số 0-3 trước Hà Nội, qua đó bị chính đối thủ vượt mặt trên bảng xếp hạng.
Đáng chú ý ở hai trận đấu này, trọng tài chính Trần Văn Trọng đã để lại nhiều tranh cãi với việc không cho cầu thủ TP.HCM được hưởng phạt đền khi bóng hai lần chạm tay trung vệ Thành Chung.
Ở tình huống đầu tiên, Công Phượng đi bóng trong khu vực 16m50, sút bóng trúng tay hậu vệ Thành Chung phút 19. Pha quay chậm cho thấy tay của cầu thủ Hà Nội FC không thật sự khép chặt, và ở tư thế dang ra ngoài. Và trọng tài ở góc quan sát thuận lợi đã không cho TP.HCM hưởng phạt đền.
Cho tới phút cuối hiệp một, tiếp tục Sầm Ngọc Đức sút bóng chạm người cầu thủ Hà Nội FC bật ra trúng tay Thành Chung một lần nữa. Tình huống này, tay của số 16 bên phía đội khách dang ra rõ ràng khi xem băng quay chậm, nhưng trọng tài tiếp tục từ chối quả 11m cho đội chủ sân Thống Nhất.
Điều này khiến cầu thủ , BHL CLB TP.HCM phản ứng gay gắt cả trong và sau trận. Với kinh nghiệm nhiều năm làm trọng tài và giám sát trọng tài, chuyên gia Đoàn Phú Tấn cho biết: “Pha bóng đầu tiên, hậu vệ cố giấu tay vào phía sau và sát người chứ không hở ra hay cố ý dùng tay cản phá. Vì thế trọng tài không thổi phạt đền là chính xác.

Huy Toàn cũng bức xúc với các quyết định của trọng tài.
Khác với tình huống ở phút 19, tình huống này, Thành Chung không chơi bóng, bóng từ người khác bật vào tay Chung khi tay Chung đã mở rộng thì dù ở bóng được sút từ cự ly gần hay xa, cũng coi là đã chạm tay trong vòng cấm và phải thổi phạt đền. Trọng tài Trọng ở pha bóng này không thổi phạt đền là không có quyết định chuẩn. Vì thế, tôi nói, trọng tài Trọng có cả quyết định đúng và cả quyết định sai. Nếu tôi là trọng tài ở trận này, tôi sẽ cho đội TP.HCM hưởng phạt đền ở tình huống thứ 2”.
Được biết trong ngày hôm nay, CLB TP.HCM sẽ làm công văn gửi đến VFF về việc kiến nghị thay đổi trưởng ban trọng tài đối với ông Dương Văn Hiền.
>> Xem thêm:Nóng: Thua tức tưởi Hà Nội, CLB TP.HCM kiến nghị thay đổi trưởng ban trọng tài
Viết Định









Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu