Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Chị gái 7 tuổi địu em 20 tháng tuổi đến lớp: Không có chuyện mẹ bỏ đi như MXH lan truyền

Theo lãnh đạo nhà trường - nơi em Ninh đang theo học, không có chuyện mẹ em bỏ nhà đi như mạng xã hội lan truyền. Thực chất, mẹ em Ninh đi làm ăn xa nên em phải chăm sóc em trai 20 tháng tuổi.

Ngày 12/10, nhiều fanpage trên mạng xã hội facebook chia sẻ bài viết của tài khoản Thanh Thảo với tiêu đề: "Bố đi tù, mẹ bỏ đi, chị gái 7 tuổi chăm em 20 tháng tuổi".
 
 Chị gái 7 tuổi địu em 20 tháng tuổi đến lớp học ở Yên Bái
Bài đăng trên mạng xã hội
 
Bên dưới tiêu đề này, có nội dung: "Trong ảnh là bé Thào Thị Ninh (SN 2013) đang học lớp 1A, trường PTDTBT TH&THCS Pá Lau, xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Bố em đi tù, mẹ bỉ đi, 2 em ở với ông bà nhưng ông bà cũng nghiện nên không chăm sóc. Thế là bé gái 7 tuổi phải "kẹp nách" chăm em. Nhà em cách trường 1km nên không đủ điều kiện ở bán trú, Ở nhà chị em không có chỗ mà toàn phải ngủ dưới đất. Chị 7 tuổi suốt ngày rong rong thằng em hơn 20 tháng chị đi học thì em cũng đi theo, ăn cùng xuất cơm của chị, ngủ cùng chị. Nghẹn lòng, mong 2 con luôn mạnh khỏe như những bông hoa của núi rừng".

Bài đăng trên được cư dân mạng chia sẻ rất nhiều. Nhiều người đã bày tỏ sự đồng cảm, lòng thương xót với hoàn cảnh tội nghiệp của hai chị em.
 
 Chị gái 7 tuổi địu em 20 tháng tuổi đến lớp học ở Yên Bái
Hình ảnh Ninh địu em đến lớp

Liên quan đến những hình ảnh trên, ngày 12/10, một lãnh đạo UBND xã Pá Lau (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) xác nhận hình ảnh một em học sinh lớp 1 cõng theo em trai nhỏ tuổi lên lớp học là người trên địa bàn.

Còn theo lãnh đạo trường Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Pá Lau, em Ninh đang học lớp 1A của trường. Song mẹ học sinh này không phải bỏ nhà đi như trên mạng xã hội lan truyền. Mẹ em Ninh đi làm ăn xa nên Ninh đưa em đến lớp cũng là do hoàn cảnh bắt buộc khi những người thân đều có hoàn cảnh khó khăn, không thể chăm nom được.

Cũng theo vị lãnh đạo này, thầy cô trong trường hết sức tạo điều kiện để 2 chị em cùng ở lớp học, cùng ăn cơm trưa và cơm chiều tại trường và để cho em bé cùng ngủ với chị. Có những buổi chiều, Ninh đưa em về sớm cho em ngủ, không ăn cơm bán trú. Nhà trường đang nhờ lãnh đạo trường mầm non Pá Lau cho em của Ninh đến trường học để Ninh cũng có thể yên tâm học tập.
 
 Chị gái 7 tuổi địu em 20 tháng tuổi đến lớp học ở Yên Bái
Ninh cho em ăn tại trường học

Theo nguồn tin từ Người lao động, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Pá Lau có khoảng 250 học sinh ăn, ở bán trú tại trường do nhà cách trường quá xa, không thể đi lại trong ngày và khoảng 100 học sinh không ở bán trú.


Theo Thanh Mai/SKCĐ