Nghệ An vốn được biết đến là mảnh đất hiếu học hàng đầu cả nước. Vào Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 vừa qua, sĩ tử Nguyễn Thành Đạt - hiện đang là chiến sĩ công an nhân dân thực hiện nghĩa vụ đã xuất sắc đạt điểm siêu cao trong Kỳ thi vừa qua mặc cho muôn vàn khó khăn bủa vây như chấn thương, hay thời gian ôn luyện còn nhiều hạn chế.

Chiến sĩ Công an đạt điểm 10 môn Lịch sử và 8 điểm Ngữ Văn
Cụ thể, sau khi tốt nghiệp THPT vào năm 2017, Đạt đã tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân từ tháng 3 năm 2018, tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. Mong muốn được trở thành chiến sĩ công an nhân dân từ khi còn nhỏ, Đạt mong muốn được trở thành học viên tại Học viện An ninh Nhân dân. Đáng tiếc, do không đủ điều kiện xét tuyển vào trường Học viện An ninh Nhân dân lúc bấy giờ, Đạt chỉ có thể theo học ở bậc trung cấp. Đạt chia sẻ, kết quả học tập không cao là một trong những điều khiến Đạt hối hận nhất. Tuy nhiên, chuyển hóa những khó khăn này thành động lực, Đạt đã quyết tâm ôn luyện lại từ đầu với môn Ngữ Văn và Lịch sử từ con số 0.
Đạt cũng chia sẻ thêm, khi hoàn thành bài thi môn Lịch Sử, cậu bạn đã có thể áng chừng được điểm số của mình. Đối với điểm Ngữ Văn, Đạt cho rằng mình đã hoàn thành bài thi tốt nhưng không nghĩ sẽ đạt tới 8 điểm. Để đạt được kết quả xuất sắc này, Đạt không quên tri ân 2 cô giáo đã đồng hành và truyền lửa cho cậu bạn: nhờ có sự đồng hành của các cô mới tạo nên Đạt của hôm nay.

Dù quá trình học tập gặp nhiều khó khăn do chấn thương tay phải, nhưng Đạt vẫn miệt mài học tập
Đáng lưu ý, trong quá trình ôn tập, không chỉ gặp khó khăn về mặt kiến thức mà một tháng trước khi kỳ thi, Đạt bị gãy tay do chấn thương trong khi chơi thể thao khiến việc ôn tập rất vất vả. Sĩ tử này cho biết: "Với môn Ngữ văn thì việc tay không thể cử động linh hoạt là trở ngại rất lớn vì mình không thể viết được, môn Toán và Lịch sử vì là bài trắc nghiệm và tính toán nên cũng dễ học hơn. Rất may cho mình là vì bị gãy kín ở đầu xương cổ tay nên không nghiêm trọng, và trước ngày thi khoảng 2 tuần, tay của mình đã cử động khá tốt nên mình đã tập luyện viết chữ lại để lấy cảm giác."
Ngưỡng mộ tinh thần học tập của Thành Đạt, những đồng đội cùng phòng đã lén chụp ảnh và mới gửi cho cậu bạn khi kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được công bố, như một lời chúc mừng cho những thành quả mà Đạt đã làm được.
Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020
Theo Thùy Dương/SKCĐ







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu