Cụ thể, khoảng 21h ngày 8/9, A Dép (44 tuổi) và vợ là Y Xuân (43 tuổi) cùng trú tại thôn Đăk Lò 1, xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã, xô xát.
Cả hai vợ chồng không ai nhường ai, ai cũng cho là mình đúng. Đỉnh điểm của vụ việc là khi Y Xuân cầm dao đâm vào bụng chồng. Không dừng lại ở đó, A Dép cướp lại dao quay ra đâm vợ.
Nghe thấy tiếng la hét từ nhà A Dép hàng xóm láng giềng chạy sang can ngăn thì phát hiện hai vợ chồng nằm bất tỉnh trên vũng máu. Hàng xóm đã gọi xe cứu thương đưa 2 người đi bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Hiện trường vụ án
Tuy nhiên, do bị đâm vào bùng trọng yếu trên cơ thể, mất máu quá nhiều nên A Dép đã tử vong ngay sau đó. Về phần Y Xuân, may được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã thoát khỏi cơn nguy kịch. Hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.
Sáng ngày 10/9, lãnh đạo xã Ngọc Tem cho biết, vợ chồng chồng xảy ra cãi vã kịch liệt dẫn đến hành hung, sát hại lẫn nhau. Cũng theo vị lãnh đạo này, vợ chồng A Dép có 3 người con. Hai người đã lập gia đình, sống riêng, chỉ còn con út sinh năm 2004 đang sống cùng bố mẹ.
Hiện cơ quan điều tra đã vào cuộc xác minh thông tin và đang đợi Y Xuân khỏe lại để lấy lời khai làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Cơ quan cảnh sát các tỉnh thường xuyên phải thụ lý các vụ án liên quan đến việc vợ chồng mâu thuẫn, đâm chém nhau dẫn đến án mạng. Cũng giống như sự việc của vợ chồng A Dép, tháng 5/2019, tại Đồng Nai xảy ra 2 vụ việc các cặp vợ chồng đâm nhau dẫn đến án mạng.

Tại Việt Nam xảy ra rất nhiều vụ hỗn chiến do mâu thuẫn vợ chồng
Cụ thể, ngày 1/5/2019, bà Lê Thị Thủy (43 tuổi, ngụ xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) vào lô cao su là thì xảy ra mâu thuẫn với chồng cũ là ông Lâm Văn Danh (47 tuổi, ngụ xã La Ngà, huyện Định Quán). Trong lúc lời quan tiếng lại, ông Danh rút dao đâm nhiều nhát vào vợ cũ rồi bỏ trốn.
Mặc dù đã được người dân đưa đi cấp nhưng bà Thủy vẫn không qua khỏi cơn nguy kịch, dẫn đến tử vong. Ngay sau đó, Công an đã phát lệnh truy bắt khẩn cấp đối với Danh.
Cũng trong ngày hôm đó tại xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai xảy ra vụ việc bà Trần Thị Đào (46 tuổi) đâm chết chồng là ông Trần Quốc Dũng (49 tuổi, ngụ phường Phú Bình, thị xã Long Khánh) do ông này thường xuyên chửi bới, đánh đập vợ vì ghen tuông mù quáng.
[presscloud]https://media.baosuckhoecongdong.vn/mediav2/upload/video/2019/09/10/cap-vo-chong-hon-chien-bang-dao-chong-chet-vo-nguy-kich_10092019163819.mp4[/presscloud]
Chồng giết vợ rồi tự tử
Thu Nga (t/h)







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu