Hôm 17/12 vừa qua, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), Phòng cháy chữa cháy (PCCC) dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Đại tá Nguyễn Văn Kim – Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trực tiếp chỉ đạo, phối hợp với Chi cục quản lý thị trường, Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam bộ đã ập vào bắt quả tang cơ sở có hành vi làm giả thương hiệu nước uống tăng lực Number One tại khu phố 3A, phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa) do Trần Minh Hải (ngụ TP.HCM) làm chủ.
Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện gần 1.600 thùng nước nguyên liệu chưa dán nhãn mác, 350 thùng nước ngọt giả thương hiệu nước tăng lực Number One thành phẩm cùng nhiều phương tiện, công cụ phục vụ cho hành vi làm giả. Đồng thời con ghi nhận vô số những bao bì, nhãn mác giả các thương hiệu bột giặt OMO, Tide.

Hiện trường thu giữ các sản phẩm nước ngọt giả
Khai nhận với cơ quan chức năng, Hải cho biết cơ sở của mình có khoảng 9 đến 10 nhân công có nhiệm vụ đóng nhãn sản phẩm giả thương hiệu nước tăng lực Number One vào các chai nhựa có chứa nước màu vàng bên trong (có ghi là nước trái cây) được Hải nhập về từ quận 12, TP Hồ Chí Minh. Xong xuôi, các nhân viên dưới sự chỉ đạo của anh, đóng chai vào thùng (loại 24 chai/thùng) rồi đem ra thị trường tiêu thụ.

Các bao bì, nhãn mác giả các thương hiệu khác
Nước ngọt là một loại đồ uống được nhiều người dân ưa chuộng, thế nhưng trước tình trạng giả mạo tinh vi như thế này, không biết đã bao nhiêu sản phẩm được bày bán trên thị trường.
Trao đối về việc này trên PLO, bác sĩ Nguyễn Nhân Thành (Trung tâm Dinh dưỡng), rất có thể, thành phần của các loại nước giải khát giả này chứa các hóa chất độc hại, khi chúng ta tiêu thụ về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dây chuyền sảm xuất nước ngọt giả
“Xét về mặt dinh dưỡng, nước ngọt là loại sản phẩm chứa năng lượng rỗng, chúng không đem lại giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu tiêu thụ nước ngọt nhiều và trong thời gian dài, liên tục, đặc biệt là những dòng sản phẩm không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa, chức năng gan của cơ thể...".
Đồng thời, vị bác sĩ khuyên, người tiêu dùng không nên lạm dụng nước giải khát công nghiệp mà nên sử dụng các loại nước ép, có nguồn gốc từ tự nhiên, vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa an toàn thực phẩm.
Việc phân biệt các loại nước giả rất khó quan sát bằng mắt thường, nên tốt nhất, khi có ý định mau, người dân nên tìm hiểu kỹ thông tin trên vỏ chai cũng như đến mua ở các cửa hàng uy tín, chất lượng,...
Xem thêm: Phát hiện, thu giữ hơn 1,2 tấn thịt và trứng non không đảm bảo vệ sinh, nguồn gốc xuất xứ
Minh Tú (t/h)







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu