Cần Thơ: Thị trấn Vĩnh Thạnh tích cực phòng chống dịch chủ động đầu năm 2025

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ đã chủ động triển khai chiến dịch phòng chống dịch chủ động ngay từ đầu năm.
9:46 | 19/02/2025

Theo đó, thực hiện kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 3/1/2025 của UBND huyện Vĩnh Thạnh về việc thực hiện chiến dịch phòng, chống dịch chủ động tháng 1 đến tháng 2 năm 2025, UBND thị trấn Vĩnh Thạnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chiến dịch phòng, chống dịch chủ động đến các ấp.

Tại hội nghị, ông Lê Thành Nam - Phó trưởng trạm y tế thị trấn triển khai kế hoạch thực hiện chiến dịch phòng, chống dịch chủ động năm 2025. Theo kế hoạch Ban Chỉ đạo và lực lương tham gia sẽ thực hiện 7 chỉ tiêu, 5 nội dung và 10 bước thực hiện; tập trung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh phát biểu chỉ đạo

Bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện thống nhất với kế hoạch đơn vị triển khai; đồng chí yêu cầu đơn vị ngoài phòng, chống dịch sốt xuất huyết cần quan tâm công tác phòng, chống bệnh sởi, tay chân miệng và các bệnh lây nhiễm khác; mục đích là khống chế được các dịch bệnh để bảo vệ sức khoẻ Nhân dân trước, trong và sau Tết. Bên cạnh phòng, chống dịch, đơn vị cần lồng ghép thực hiện công tác tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Thay mặt Ban Chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Thạnh, Trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân thị trấn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện và hứa quyết tâm thực hiện các đợt ra quân đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. Đồng chí cũng chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ đạo, lực lượng tham gia phối hợp chặt chẽ cùng với các ấp trong 2 đợt chiến dịch ra quân thực hiện phòng, chống dịch bệnh, kết hợp tuyên truyền vệ sinh môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thanh Dung

comment Bình luận