Cà Mau: Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy rừng cho lực lượng giữ rừng trên cụm đảo Hòn Khoai
Do địa hình là những đồi dốc thẳng đứng, xung quanh không có nguồn nước ngọt, máy bơm công suất lớn khó có thể tiếp cận kịp thời hiện trường khi có cháy xảy ra nên Ban Tổ chức đã chú trọng triển khai đội hình chữa cháy rừng bằng các dụng cụ thủ công, phù hợp với thực tế công tác phòng cháy chữa cháy rừng trên đảo để tập huấn. Ngoài ra Ban Tổ chức còn triển khai các văn bản về phòng cháy chữa cháy rừng, kỹ thuật sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy chuyên dùng cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên cụm đảo biết và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy rừng.

Các lực lượng tham dự tập huấn phòng cháy chữa cháy rừng trên cụm đảo Hòn Khoai thực tập thao tác rãi vòi chữa cháy
Kết thúc tập huấn, Ban Tổ chức đã triển khai một tình huống cháy rừng trên đảo để các lực lượng phối hợp chữa cháy. Các đơn vị tham dự đã triển khai nhanh đội hình chữa cháy bằng những dụng cụ thủ công như cành nhành cây, bao bố, máy phun xịt đeo vai để dập tắt lửa nhanh nhất có thể khi đám cháy bùng phát.
Hiện nay, toàn bộ diện tích rừng trên cụm đảo Hòn Khoai đang dự báo cấp cháy ở cấp nguy hiểm. Do đó, việc tập huấn và thực tập tình huống giã định trong thời điểm này là hết sức cần thiết, giúp các lực lượng nắm chắc và thành thục trong từng thao tác cũng như biết cách chỉ huy đội hình chữa cháy.
Ban Tổ chức đã trao trao giấy chứng nhận cho lực lượng tham gia khóa tập huấn và trao 3 giải thưởng động viên cho đội có thành tích tích cực tham gia trong tập huấn và huấn luyện.
Huy Hải

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng thăm và tặng quà tại phường Quảng Trị nhân dịp hướng tới Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7
Sáng nay, ngày 24/7, trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), Đoàn công tác của Tạp chí Sức Khỏe Cộng Đồng đã có chuyến thăm và làm việc ý nghĩa tại UBND phường Quảng Trị, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.July 29 at 12:27 pm -
Yến Helen - Hành trình từ tâm huyết của một nhà giáo đến thương hiệu yến sào hàng đầu Châu Á
Từ bục giảng đến thương trường, hành trình của nữ doanh nhân Bùi Thị Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Helen Solar (thương hiệu Yến Helen - Yến Khánh Hòa) là một câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực và khát vọng cống hiến cho sức khỏe cộng đồng.July 16 at 10:54 pm -
4 lối sống lành mạnh giúp giảm các triệu chứng tiền mãn kinh
Khi bước sang tuổi 40, cơ thể phụ nữ trải qua nhiều thay đổi sinh lý phức tạp trong giai đoạn tiền mãn kinh. Đây là thời kỳ "chuyển giao" với nhiều thách thức: thay đổi tâm trạng, tăng cân, rối loạn kinh nguyệt, mất khối cơ và giảm trao đổi chất.July 14 at 8:11 am -
Ký sinh trùng từ thú cưng, nguy cơ tiềm ẩn khiến hàng trăm trẻ mắc bệnh
Chỉ từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phát hiện gần 900 trẻ nhiễm giun, sán chó mèo. Nhiều trẻ đến khám trong tình trạng ngứa ngáy kéo dài, tổn thương đa cơ quan nhưng nhiều phụ huynh chủ quan, cho rằng chỉ là bệnh ngoài da và tự điều trị tại nhà…July 10 at 5:09 pm