Cà Mau: Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán

Toàn tỉnh Cà Mau có 12.074 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Trong năm 2023, đoàn kiểm tra Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tuyến tỉnh và các huyện, thành phố đã kiểm tra hơn 7.500 cơ sở, trong đó có 662 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, cảnh cáo 644 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 18 cơ sở với số tiền hơn 41 triệu đồng.
14:53 | 31/01/2024

Tết Nguyên đán hàng năm là thời điểm các cơ sở sản xuất với số lượng thực phẩm lớn, nguy cơ thực phẩm không đảm bảo chất lượng lưu hành ngoài thị trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, trong đợt ra quân kiểm tra lần này đoàn sẽ tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Giáp Thìn và các lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo; các cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, các chợ đầu mối, siêu thị…

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán

Song song với công tác kiểm tra, Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tăng cường công tác truyền thông, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tuân thủ các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, kiên quyết xử phạt các cơ sở vi phạm theo quy định. Dự kiến đoàn kiểm tra trước dịp Tết tại TP. Cà Mau và các huyện, thành phố đến ngày 6/2 và tiếp tục kiểm tra sau Tết đến vào ngày 16/2.

Minh Khang

comment Bình luận