Kon Tum: Kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Đoàn kiểm tra Trung ương do bà Chu Thị Thu Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường – Bộ Công thương làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có TS.BS.CKII Võ Văn Thanh - Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương; đại diện Cục Quản lý thị trường Kon Tum, Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Phòng Nghiệp vụ Y, Dược Sở Y tế.
Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra Trung ương thông qua quyết định kiểm tra. BS.CKII Nguyễn Văn Thịnh - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh báo cáo kết quả triển khai thực hiện. Theo đó cấp ủy, chính quyền các cấp đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, kịp thời quán triệt, tuyên truyền và ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm; công tác thông tin tuyên truyền được tăng cường; công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và đạt hiệu quả; các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cơ bản được phát hiện, xử lý và nhắc nhở kịp thời.
Phát biểu tại cuộc họp, TS.BS.CKII Võ Văn Thanh cảm ơn sự quan tâm của đoàn kiểm tra, thông qua kiểm tra giúp Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh có thêm nhiều kinh nghiệm, phát hiện các vấn đề còn tồn tại trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, từ đó có các giải pháp khắc phục các vấn đề còn tồn tại, đặc biệt thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2024 sắp đến.
Cùng ngày, đoàn kiểm tra Trung ương tiến hành kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Bạch Vân
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cách giúp tăng cường tuần hoàn máu và tăng tuổi thọ
Lưu lượng máu tốt trong cơ thể là điều cần thiết cho chức năng cơ thể tổng thể và hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Tuần hoàn máu đầy đủ là điều cần thiết để duy trì cơ thể khỏe mạnh và tăng tuổi thọ.May 19 at 1:01 pm -
Cà Mau: Truyền thông an toàn thực phẩm - Phòng ngừa ngộ độc rượu
Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau tổ chức lớp truyền thông về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc rượu tại xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.May 17 at 8:54 am -
Lợi ích từ môi trường không khói thuốc lá
Khói thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường không khí trong phạm vi nhất định như nhà ở, hàng quán, bệnh viện, nơi làm việc… chứa hơn 7.000 chất hoá học trong đó có khoảng 69 chất gây ung thư, đặc biệt nguy hiểm nhất là nicotin gây hại cho cơ thể.May 16 at 11:07 am -
Bình Thuận: Tăng cường công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn huyện Đức Linh
UBND huyện Đức Linh vừa xây dựng kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại thuốc lá đến năm 2030 trên địa bàn huyện.May 13 at 2:32 pm