Bình Dương: Xử phạt nghiêm các doanh nghiệp vi phạm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Trong tháng 10, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế Bình Dương đã tiến hành kiểm tra và xử phạt một số công ty do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm trong cung cấp dịch vụ ăn uống. Những doanh nghiệp này không tuân thủ các yêu cầu về phòng ngừa nhiễm chéo, quy định lưu mẫu thức ăn và vệ sinh khu vực bếp, gây nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
15:52 | 05/11/2024

Cụ thể, Công ty TNHH Suất Ăn Công Nghiệp Mỹ Vị, địa chỉ: 2432 đường DI4, KDC Thới Hòa, phường Thới Hòa, TP. Bến Cát bị xử phạt 20 triệu đồng vì không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và đã chế biến trong khu vực bếp, không lưu mẫu thức ăn đúng quy định, và hệ thống thoát nước thải không được che kín.

Tương tự, Công ty TNHH Phước Ý, địa chỉ: Lô F1-CN, đường N6, KCN Mỹ Phước, phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát cũng vi phạm các quy định an toàn thực phẩm và bị xử phạt 28 triệu đồng.

Xử phạt nghiêm các doanh nghiệp vi phạm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Xử phạt nghiêm các doanh nghiệp vi phạm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Công ty TNHH Suất Ăn Công Nghiệp Thảo Đình, địa chỉ: thửa đất số 498, tờ bản đồ số 34, khu phố 7, phường Uyên Hưng, TP. Tân Uyên bị phạt 4 triệu đồng vì không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo. Công ty TNHH MTV Suất Ăn Công Nghiệp Vinh Bình Phước, địa chỉ: Thửa đất số 786, tờ bản đồ số 12, tổ 2, khu phố 1, phường Hội Nghĩa, TP. Tân Uyên cũng nhận mức phạt tương tự.

Ngoài ra, Công ty TNHH Cơm Tình Nghĩa, địa chỉ: Thửa đất số 138, tờ bản đồ số 45, tổ 4, khu phố Khánh Lộc, phường Khánh Bình, TP. Tân Uyên bị phạt 12 triệu đồng vì không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo và không tuân thủ quy định về lưu mẫu thức ăn.

Đặc biệt, địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH MTV SX TM Ngọc Tú MP Catering, địa chỉ: Lô 4 - Ô 4, đường Calmette, khu 4, KCN Quốc Tế Protrade, phường An Tây, TP. Bến Cát bị xử phạt 55 triệu đồng vì kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Để giải quyết tận gốc vấn đề này, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan chức năng, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Các doanh nghiệp cần nâng cao ý thức trách nhiệm, đầu tư vào hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng cần lựa chọn các cơ sở uy tín và báo cáo ngay với cơ quan chức năng khi phát hiện vi phạm.

Việc đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan quản lý mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Mỗi người dân cần chung tay góp sức để xây dựng một môi trường sống an toàn, lành mạnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đức Tường

comment Bình luận