Tin tức mới nhất ngày 20/5, trao đổi với PV Tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật chị La Thị Ngân (SN 1983, trú tại thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, Bắc Giang) cho biết, bản thân đang rất bức xúc về việc con gái Vi Hà A. (26 tháng tuổi) nghi bị bạo hành trong thời gian học tại nhóm trẻ mầm non Ánh Dương, thị trấn Nhã Nam.
Bên cạnh đó, chị cũng khẳng định gia đình đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.
Như chị Ngân chia sẻ, vào khoảng 16h30 ngày 16/5, chị có đến đón con tại cơ sở mầm non tư thục Ánh Dương thì phát hiện mắt trái con có vết mờ lạ. Nghĩ là vết nhọ nên chị có dùng tay lau nhưng mãi không hết.

Bên má và thái dương của cháu có vết tím bầm rất rộng.
Khi vén tóc mai con lên, chị Ngân hốt hoảng thấy nhiều vết đỏ, bầm tím ở vùng thái dương. Khi lấy tay xoa thì bé bỗng dưng khóc thét lên, bên má và thái dương của cháu có vết tím bầm rất rộng, in hằn hình như vết ngón tay.
Nghi ngờ con bị đánh đập khi đi học, chị Ngân đã hỏi cơ sở mầm non nhưng các cô giáo nói không biết, có thể do cháu bị ngã. Khi liên hệ người phụ trách chính tại đây, chị Ngân nhận được câu trả lời rằng đang bận việc.
Tờ Tổ Quốc dẫn lại lời chị Ngân cho biết: "Chiều hôm đó tôi không đưa con về nhà vì sợ nhiều lý do, tôi đã đưa cháu đến thẳng nhà người phụ trách cơ sở mầm non đó thì được hẹn sáng hôm sau lên check camera an ninh. Tuy nhiên sáng hôm sau đến thì tôi cũng không check được camera vì người này viện cớ điện thoại hỏng, không biết vào mạng".
May mắn thay, một phụ huynh từng gửi con trước đó ở cơ sở này đã lưu lại một đoạn camera ngày hôm đó và gửi cho chị Ngân. Từ đoạn clip có thể thấy, có người phụ nữ lôi bé vào góc khuất, sau đó là tiếng khóc thất thanh vang lên. Từ những điều này, chị Ngân càng khẳng định con mình đã bị bạo hành trong 3 ngày đi học ngắn ngủi.

Từ đoạn clip có thể thấy, có người phụ nữ lôi bé vào góc khuất, sau đó là tiếng khóc thất thanh vang lên.
Sau đó, chị Ngân đã phản ánh thông tin trên facebook cá nhân, đồng thời làm đơn trình báo vụ việc gửi cơ quan công an, phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tân Yên đề nghị làm rõ sự việc.
Chị Ngân cho biết, từ hôm xảy ra vụ việc bé thường xuyên trong tình trạng sợ hãi, nôn trớ liên tục khiến gia đình vô cùng đau lòng, xót xa.
Liên quan đến vụ việc, ông Ngô Quốc Hưng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên cho biết đã nhận được đơn phản ánh từ gia đình cháu Vi Hà A.. Trường mầm non Ánh Dương đã bị UBND thị trấn Nhã Nam ra quyết định dừng hoạt động để phối hợp cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.
Được biết, Mầm non Ánh Dương được thành lập từ 2015 và đã có giấy phép hoạt động. Ngoài ra, các cô giáo đứng lớp bé A. đều có trình độ và bằng cấp chuyên môn.
[presscloud]https://media.baosuckhoecongdong.vn/mediav2/upload/video/2020/04/03/Vu-chau-be-3-tuoi-bi-bao-hanh-tu-vong-Qua-khu-bat-hao-cua-nguoi-me-xinh-dep_03042020170919.mp4[/presscloud]
Thùy Nguyễn (t/h)







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu