Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Bé gái 2 ngày tuổi bị mẹ trẻ ném xuống hố phân: Đã qua nguy kịch nhưng còn yếu, chưa một ai vào thăm

Chỉ vì cãi nhau với bạn trai, người mẹ trẻ 19 tuổi đã nhẫn tâm ném con sơ sinh xuống hố phân.

Tối 13/12, trao đổi với PV báo Tổ Quốc, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Kon Tum xác nhận, đơn vị đang điều trị tích cực cho một bé gái sơ sinh khoảng 2 ngày tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, không có gia đình.
 
Bác sĩ Thiện bổ sung, bé gái đang nằm điều trị ở khoa Nhi của bệnh viện. Chia sẻ về sức khỏe hiện tại của bé, bác sĩ Lâm Thị Minh Nguyệt - Trưởng khoa Nhi cho biết, sau 1 ngày điều trị, bé gái đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe vẫn còn yếu.
 
Bé gái 2 ngày tuổi bị mẹ trẻ ném xuống hố phân: Đã qua nguy kịch nhưng còn yếu, chưa một ai vào thăm
Cháu bé 2 ngày tuổi bị ném dưới hố phân. 
 
“Khi được đưa vào cấp cứu, bé bị nhiễm lạnh, cả người dơ bẩn, bị kiến cắn nhiều chỗ. Theo chẩn đoán ban đầu, bé bị suy hô hấp, hạ thân nhiệt và bị nhiễm trùng. Dạ dày của bé vẫn còn nhiều máu, chưa ăn được nên phải nuôi qua tĩnh mạch và thở oxy, nằm trong lồng kính”, bác sĩ Nguyệt bổ sung.
 
Từ ngày nhập viện, chưa có ai vào thăm bé gái. Sau này, khi bé ăn được thì phía bệnh viện sẽ lên phương án thích hợp. Hiện tại, mọi chi phí của bé gái đều được BHYT chi trả theo quy định.
 
Như Báo Sức khỏe Cộng đồng trước đó đã đưa tin, trước đó người dân địa phương tại địa bàn xã Ngọc Yêu tình cờ nghe được tiếng khóc của cháu bé trong hố phân sâu 2 m liền vội vàng vớt lên bờ và dùng nước rửa sạch các chất bẩn dính trên người.
 
Bé gái 2 ngày tuổi bị mẹ trẻ ném xuống hố phân: Đã qua nguy kịch nhưng còn yếu, chưa một ai vào thăm
Hiện trường vụ việc. 
 
Ngay sau đó, sự việc được thông báo cho chính quyền địa phương. Cơ quan chức năng thông báo tìm kiếm thân nhân của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi, đồng thời phối hợp đưa cháu bé đi bệnh viện chữa trị.
 
Theo thông tin trên báo Infonet, qua tìm hiểu, cơ quan chức năng xã Ngọc Yêu xác định, cháu bé bị bỏ rơi là con của chị Y N. (19 tuổi, trú tại thôn Ba Tu I, xã Ngọc Yêu). Trong quá trình tìm hiểu, hẹn hò với bạn trai thì chị N. có bầu. Khi mới hạ sinh bé gái được 2 ngày, chị N. và bạn trai xảy ra mâu thuẫn. Trong phút nông nổi, chị N. mang con bỏ xuống 1 hố phân và rời khỏi hiện trường, đẩy đưa trẻ rơi vào cảnh nguy kịch.
 
[presscloud]https://media.baosuckhoecongdong.vn/mediav2/upload/video/2019/12/13/Cháu bé bị bỏ rơi trong túi nilông và trái tim người mẹ_13122019165314.mp4[/presscloud]
Cháu bé bị bỏ rơi trong túi nylon
 
Xem thêm: Mâu thuẫn với bạn trai, người mẹ trẻ đem bỏ con 2 ngày tuổi xuống hố phân
 
Thùy Nguyễn (t/h)