Ngày 27/9, Công an huyện Châu Thành A , tỉnh Hậu Giang cho biết vừa triệt phá một băng cướp gồm toàn trẻ vị thành niên nhưng rất manh động, gây ra nhiều vụ cướp tài sản liên tỉnh.
5 nghi phạm bị bắt gồm: Lê Văn Phương (ngụ TP Cần Thơ), Trần Hoàng Phúc, Trần Văn Hoài Lộc, Trần Quốc Đạt, Ngô Quốc Vương và Trần Thanh Hùng (cùng ngụ tỉnh Hậu Giang).

Băng cướp bị bắt giữ
Trong đó, Trần Thanh Hùng trẻ nhất chỉ mới 15 tuổi, các thành viên còn lại đều 17 tuổi. Bước đầu, các nghi phạm khai nhận từ đầu tháng 9/2020 đến nay, cả nhóm đã thực hiện hàng loạt vụ chặn người đi đường cướp tài sản ở các đoạn đường vắng tại Hậu Giang, Vĩnh Long và TP Cần Thơ. Thủ đoạn của nhóm này là chặn đầu xe rồi dùng hung khí như dao, gậy ba khúc để đe dọa cướp tiền, điện thoại di động.
Cơ quan điều tra Công an huyện Châu Thành A thông báo ai là nạn nhân liên hệ với điều tra viên Phạm Việt Bắc qua số điện thoại 0907 407 968 hoặc 0907 409 460 để được hướng dẫn thủ tục liên quan.
Công an huyện Châu Thành A cũng yêu cầu các đối tượng còn lại trong nhóm cướp nhanh chóng ra đầu thú để được hưởng khoan hồng, mọi trường hợp che giấu sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Cũng trong ngày 27/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã ra lệnh giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Trung (SN 1990), trú ở phường Vĩnh Phước cùng Nguyễn Đức Lộc (SN 1987), trú ở phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang để điều tra và xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.
Trước đó vào rạng sáng ngày 25/9, khi Nguyễn Văn Trung và đồng phạm là Nguyễn Đức Lộc đang khuân vác một số công cụ cơ khí cầm tay, vật tư điện lực thì bị Câu lạc bộ phòng chống tội phạm và Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Nha Trang bắt gặp.
Qua kiểm tra, Trung và Lộc không thể trả lời về nguồn gốc 3 máy khoan, 2 máy cắt đá, 1 máy bắn định và 70m dây điện rồi sau đó thừa nhận là tài sản trộm cắp.
Theo lời khai, rạng sáng 25/9,Trung rủ Lộc đi bộ ven đường 2-4 để tìm cơ hội phá khóa các cửa hàng để trộm cắp tài sản. Khi đến cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng ở 502 đường 2-4 của ông Phạm Đình Tuấn, hai đối tượng quan sát rồi sử dụng mỏ lết đa năng và kìm cộng lực đế phá khóa cửa, lấy trộng số công cụ vật dụng nêu trên.
Được biết Nguyễn Văn Trung đã có 3 tiền án về các tội danh trộm cắp, cướp giật tài sản nhưng ra tù vẫn hành nghề trộm cắp, không chịu tìm việc làm ăn chân chính.
Quái nhân lấy mạng hàng xóm vì… con bò đứt đuôi. Nguồn: ANTV.
Theo Hà Ly/SKCĐ







Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu