Bánh khúc cây - Bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày lễ Giáng sinh
Những chiếc bánh kem trang trí hình cây thông, người tuyết, ông già Noel... sẽ là món quà đặc biệt trong mùa giáng sinh. Vốn là một trong những biểu tượng cho mùa Giáng sinh, bánh khúc cây có nguồn gốc từ Pháp với tên gọi "Buche de Noel". Chiếc bánh Giáng sinh được cho là sẽ mang lại may mắn, an lành cho gia đình. Ban đầu chiếc bánh đơn thuần chỉ được làm giống hình vân gỗ, màu nâu như khúc gỗ thật. Về sau, những người thợ làm bánh đã sáng tạo thêm những hình ảnh bắt mắt như cây thông, ông già Noel, thảm cỏ hay những bông tuyết trắng xóa khiến chiếc bánh thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 4 lòng trắng trứng
- 1 nhúm nhỏ muối
- ½ thìa cafe tartar
- 50gram đường
- 5gram bơ nhạt
- 25gram dầu ăn
- 35gram sữa tươi không đường
- 4 lòng đỏ trứng gà (20 gram/lòng đỏ)
- 20gram bột mỳ đa dụng
- 20gram bột ngô
- ½ thìa cafe vanilla
- 200ml kem tươi sô cô la
- 100ml kem tươi
Thoa bơ chảy vào khuôn chữ nhật. Lót giấy nến vào đáy khuôn rồi thoa bơ vào giấy nến. Chuẩn bị sẵn khăn mặt và khay lót giấy nến để cuộn bánh.
Phần kem phủ: Cho kem tươi vào nồi, thêm đường, vừa đun vừa khuấy ở lửa vừa. Khi kem sủi tăm thì tắt bếp. Rót phần này vào bát socola, nhẹ nhàng khuấy đều cho socola tan chảy. Để nguội cho hỗn hợp sệt lại.
Phần nhân bánh: Đánh kem tươi với đường và vani đến khi bông cứng.
Phần cốt bánh: Trộn bột ca cao, bột mỳ, bột ngô, muối rồi rây mịn. Cho 2 trứng gà & lòng đỏ trứng, 40g đường vào thố đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp tăng gấp 3 lần thể tích, thêm vani, đánh hòa quyện. Đánh lòng trắng trứng với COT cho sủi bọt, cho từng ít đường vào đánh bông hơi cứng.
Rây hỗn hợp bột vào lòng đỏ trứng, dùng phới dẹt trộn thật nhẹ tránh làm vỡ bọt khí. Cho tiếp lòng trắng vào, trộn nhẹ cho các nguyên liệu hoà quyện.
Bật lò 170oC, đổ bột ra khuôn, đập nhẹ khuôn và nướng tầm 15’. Thử bánh khi thấy bánh không dính tăm là ok.
Rắc ca cao hoặc đường bột lên mặt bánh. Phủ khăn mặt lên khuôn và úp bánh xuống. Cuộn bánh lại cho bánh định hình và để nguội hoàn toàn.
Trét kem tươi lên bánh & cuộn lại. Cắt vát một phần bánh tạo khúc cây.
Trét kem socola lên bánh. Lấy phần kem socola trét lên phần bánh vừa cắt tạo độ dính, đặt lên khúc cây. Dùng dĩa tạo vân bánh. Cho bánh vào tủ lạnh cho phần kem đông lại rồi trang trí tuỳ ý.
Thành phẩm: Bánh có độ ngọt vừa phải, mềm, ẩm, rất ngon! Bạn có thể có thể làm tan chảy socola rồi dàn mỏng cho vào giấy nến, để đóng đá lại, bóc ra và rắc ca cao, gắn lên bánh giống mình!
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
TP. Đà Nẵng: Hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” và “Tháng Công nhân” năm 2024
UBND TP. Đà Nẵng ban hành kế hoạch tổ chức triển khai Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 trên địa bàn thành phố với chủ đề “Tăng cường bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”.May 6 at 4:08 pm -
Cách thực hiện đi bộ ngắt quãng giúp giảm mỡ, giảm cân hiệu quả
Đi bộ ngắt quãng có nghĩa là bạn đi bộ nhanh trong thời gian ngắn, sau đó là thời gian đi bộ với nhịp độ chậm hơn. Đây là một hình thức tập thể dục có thể hỗ trợ nỗ lực giảm mỡ cũng như giảm cân do đốt cháy thêm lượng calo. Điều này giúp duy trì mức thâm hụt calo cần thiết của bạn mỗi ngày và mỗi tuần.May 5 at 6:03 pm -
Kon Tum: Phát động hưởng ứng Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024
Sáng 3/5, tại huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum, Ban Chỉ đạo tổ chức và điều hành Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024.May 5 at 6:03 pm -
TP. HCM: Hưởng ứng Tháng An toàn và Vệ sinh lao động năm 2024
Tháng An toàn và Vệ sinh lao động năm 2024 được triển khai với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, đây được xem là yếu tố quan trọng trong hành trình vươn lên thành một đô thị văn minh và hiện đại của TP. HCM.May 5 at 8:43 am