Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Thảm cảnh ám ảnh từ lòng mê muội: Chồng hành lễ \'đuổi ma\" khiến vợ mất mạng

Bỗng dưng bị đau "vùng kín" dữ dội, bà Bướm nghi bị “bỏ bùa con ma chó” nên đã bảo chồng giúp mình hơ lửa vào vùng kín để “đuổi ma”. Người chồng hành lễ “đuổi ma chó” đến khi vợ trút hơi thở cuối cùng.

Người dân tại ấp Bà Tiên 2, xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông (Tiền Giang) vẫn chưa khỏi rùng mình khi nhớ lại sự việc xảy ra cách đây 8 năm. Khi đó, khoảng 20h ngày 23/4/2011, bà Võ Thị Bướm (SN 1975) liên tục gào thét vì cơn đau dữ dội ở "vùng kín". Khi đó bà nghi ngờ mình bị “bỏ bùa con ma chó” nên yêu cầu chồng giúp mình hơ lửa vào "vùng kín" để đuổi “con ma” ra khỏi cơ thể.
 
Ông Nguyễn Minh Tâm (61 tuổi, Trưởng ấp Bà Tiên 2, xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, Tiền Giang) cho biết: “Bà Bướm nói với chồng rằng, phải hơ cho đến khi nào con ma chó được yểm trong người chạy lên tận cổ họng, sau đó mới được phép dùng nước đổ vào đó để nó chạy ra ngoài. Nếu làm đúng theo lời nói của bà thì ngay tức khắc cơn đau sẽ tan biến”.
 
Trong cơn mê muộn, ông Trần Văn Tài (chồng bà Bướm) răm rắp nuốt từng lời vợ dặn. Ông dùng làm đúng theo lời vợ dặn, hơ lửa vào "vùng kín" khoảng 10 phút thì thấy bà Bướm nằm bất động. Dẫu vậy, ông Tài vẫn không tin vợ đã chết.
 
Ông di chuyển thi thể vợ sang Bến Tre để nhờ thầy “giải bùa đuổi con ma chó” cứu sống vợ. Hành động này của ông Tài sau đó bị mọi người phát hiện, ngăn chặn rồi báo cáo lên chính quyền địa phương.
 
Ám ảnh rợn người từ lòng mê muội: Vợ chết thảm vì chồng hành lễ “đuổi ma chó” ở vùng kín
Ông Tài vô cùng ân hận về những gì đã gây ra cho vợ
 
Dù mọi người khẳng định bà Bướm đã tử vong nhưng ông Tài không tin. Ông khẳng định vợ mình chưa chết. Cha ông Tài cũng đứng ra ngăn chặn con trai đưa thi thể vợ đi tìm thầy “đuổi ma” nhưng ông Tài không nghe. Vì thế mà mối quan hệ cha con trở nên vô cùng căng thẳng.
 
Ông Tâm còn cho biết, khi đó ông Tài nói vợ mình chỉ ngủ thôi nên cần phải đi gặp thầy sớm để cứu chữa. Mọi người không cho đem thi thể đi thì ông Tài sinh lòng thù oán.
 
Sau cái chết của bà Bướm khắp làng trên xóm dưới xuất hiện rất nhiều tin đồn đáng sợ. Nhiều người truyền tai nhau về việc bà Bướm chưa được giải hết bùa nên hồn vẫn quanh quẩn trong ngôi nhà, lượn lờ khắp xóm. Chính vì thế mà cứ mỗi lần nghe thấy tiếng chó sủa ban ngày là nhiều người lại “thần hồn nát thần tính”.
 
Cũng kể từ ngày vợ chết, ông Tài rơi vào tình trạng trầm cảm, đầu óc quay cuồng, quên hết mọi chuyện trước sau. Gia đình phải đưa ông Tài đi điều trị suốt 3 tháng sau thì sức khỏe mới hồi phục lại.
 
Khi tỉnh táo, ông Tài nói: “Tôi rất muốn tìm lại những người mang danh thần tiên sống ấy để tìm rõ nguyên nhân sự việc “bùa ma chó” như họ đã nói. Tôi quyết ngăn không cho họ làm hại thêm bất cứ một con người vô tội nào nữa hết, nhưng điều này tôi vẫn chưa làm được vì sức khỏe đã dần cạn kiệt”.
 
Theo cơ quan chức năng, thời điểm trước khi qua đời, bà Bướm có nhiều biểu hiện của bệnh tâm thần. Nhưng thay vì đi bệnh viện chữa trị thì gia đình lại chọn cách dùng bùa ngải, mời thầy cúng cứu giúp nên dẫn tới hậu quả đau lòng.
 
[presscloud]https://media.baosuckhoecongdong.vn/mediav2/upload/video/2020/02/12/Phat-hien-nam-thanh-nien-Binh-Duong-chet-bat-thuong-tai-ho-ca-nha-hang-xom_12022020153709.mp4[/presscloud]
Thi thể bị phân thành nhiều khúc trong vali
 
Xem thêm: Hồ sơ vụ án: Dục vọng đê hèn của 2 gã ma men “hiếp dâm” người chết rồi đốt xác phi tang
 
Nga Đỗ (t/h)