Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

8x bị phạt 15 triệu đồng vì tung tin `cứ ăn cật dê là khỏi bệnh`

Sau khi đăng tải thông tin sai sự thật lên Facebook cá nhân, người phụ nữ sinh năm 1981 đã bị triệu tập lên cơ quan công an và xử phạt 15 triệu đồng.

Tin tức mới nhất ngày 22/3, báo Tổ Quốc dẫn lại lời Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, chiều 21/3 Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Công an huyện Yên Khánh tiến hành triệu tập đối tượng Phạm Thị Hồng Chinh (sinh năm 1981, ngụ xóm 3C, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Facebook.
 
8x bị phạt 15 triệu đồng vì tung tin
Đối tượng Phạm Thị Hồng Chinh. 

Theo thông tin ban đầu, trước đó Chinh từng đăng tải lên Facebook cá nhân đoạn thông tin gây hoang mang dư luận. Zing.vn thông tin, Chinh viết trên trang mạng xã hội rằng thường xuyên gặp được Quan thế âm Bồ tát, Diêm Vương và được chỉ cho cách chữa bệnh.

Cụ thể, đối tượng này viết: "Thường xuyên gặp được Quan thế âm bồ tát, người có tượng được mọi người cúng bái trong chùa và Diêm Vương là người cai quản âm phủ, nơi con người đến khi chết.

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 20/3/2020 thì được Diêm Vương cho gặp và chỉ cho cách chữa bệnh, cứ ăn cật dê sẽ khỏi. Chế biến cật dê để ăn, cứ ăn khi nào khỏi thì thôi’’.

Sau khi xác định đây là thông tin sai sự thật, đăng tải nhắm mục đích câu view câu like khiến nhiều người hoang mang, lo lắng, Công an tỉnh Ninh Bình đã tiến hành triệu tập Chinh lên cơ quan.
 
8x bị phạt 15 triệu đồng vì tung tin
Ảnh minh họa. 
 
Tại đây, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, nhận thức đó là hành động trái quy định pháp luật. Ngay sau đó, Chinh đã xóa bài viết và cam đoan không bao giờ tái phạm.

Tuy nhiên, tính theo điểm B, khoản 4, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ, cơ quan chức năng vẫn ra quyết định xử phạt hành chính đối tượng Phạm Thị Hồng Chinh 15 triệu đồng.
 
[presscloud]https://media.baosuckhoecongdong.vn/mediav2/upload/video/2020/03/21/Lừa bán khẩu trang giả trong mùa dịch Covid-19, 'quái nữ' bỏ túi gần tỉ đồng - NDTP - ANTG_21032020144550.mp4[/presscloud]
 
Xem thêm: Xử phạt cô giáo mầm non rao bán “thuốc kháng sinh chống virus Corona, kháng dịch COVID-19”

Thùy Nguyễn (t/h)