7 loại củ quả có trong mùa hè giúp kiểm soát axit uric
Giảm axit uric bằng cách ăn cà chua
Cà chua là loại quả được sử dụng rất phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Trong thành phần của cà chua có chứa chất lycopene với tác dụng chống oxy hóa tuyệt vời. Bên cạnh đó, cà chua còn là một loại quả có tính kiềm cao, hỗ trợ hòa tan axit uric một cách hiệu quả, giúp bạn tránh được nguy cơ mắc bệnh gout.
Củ sen giúp kiểm soát axit uric
Các thực phẩm giàu purine là ‘kẻ thù’ đối với những người có chỉ số axit uric cao. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, hàm lượng purine trong củ sen rất thấp và việc tiêu thụ củ sen thường xuyên có thể tổng hợp các chất có tính axit trong cơ thể, hỗ trợ đào thải axit uric một cách tự nhiên.
Bên cạnh đó, củ sen còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như thúc đẩy quá trình bài tiết urat và natri ở một mức độ nhất định. Đặc biệt, trong thành phần của củ sen rất giàu kali và chất xơ, có tác dụng nhuận tràng và rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh như mỡ máu cao và bệnh gout.
Điều hòa axit uric bằng bí đao
Bí đao có tác dụng giảm ho, giảm hen suyễn, lợi tiểu, tiêu sưng, trong đó có nhiều vitamin C, hàm lượng kali cao, giàu chất xơ có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, làm ẩm ruột, giảm axit uric. Không chỉ vậy, nước trong bí đao cao tới 90%, tiêu thụ nhiều axit uric có thể làm tăng số lần đi tiểu và đào thải axit uric ra khỏi cơ thể.
Ăn dâu tây hàng ngày để giảm axit uric
Dâu tây là loại trái cây phổ biến chứa hàm lượng kali tương đối cao, có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ bài tiết axit uric. Bên cạnh đó, trong thành phần của dâu tây chứa lượng lớn vitamin C, có thể ngăn ngừa các bệnh mãn tính như huyết áp cao và mỡ máu cao.
Mướp đắng giúp hỗ trợ giảm axit uric
Mướp đắng là thực phẩm có tính kiềm cùng hàm lượng vitamin cao. Duy trì việc ăn mướp đắng thường xuyên có thể giúp giải quyết vấn đề nóng trong, hỗ trợ quá trình bài tiết axit uric diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn.
Bổ sung cần tây vào thực đơn hàng ngày
Cần tây là loại thực phẩm rất giàu xenlulo, bổ sung cần tây vào thực đơn hàng hàng có thể cải thiện chứng khó tiêu và thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa. Cần tây cũng là một loại rau có hàm lượng purin thấp, isoflavone và apigenin của nó có thể trung hòa các chất có tính axit, do đó ức chế sự hình thành axit uric.
Ăn cà tím giảm axit uric
Cà tím có chứa hàm lượng purine tương đối thấp. Loại quả này có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, giảm đau, đồng thời có tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ quá trình bài tiết axit uric. Vì vậy, bổ sung cà tím vào thực đơn ăn uống là phương án hay cho những người có chỉ số axit uric cao hoặc những người đang mắc bệnh gout.
Theo Aboluowang
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Giải Marathon Đất Sen hồng – Đồng Tháp diễn ra vào tháng 10/2024
Tiếp nối thành công của Giải Marathon Đất Sen hồng - Đồng Tháp năm 2022 và 2023, UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Giải Marathon Đất Sen hồng - Đồng Tháp năm 2024, với chủ đề “Tiên phong - Bứt phá”.May 21 at 2:02 pm -
Quảng Nam: Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em
Để tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em; đặc biệt trong dịp nghỉ hè, cao điểm nắng nóng, mùa mưa lũ, UBND tỉnh ban hành công văn yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm.May 20 at 4:40 pm -
Cách giúp tăng cường tuần hoàn máu và tăng tuổi thọ
Lưu lượng máu tốt trong cơ thể là điều cần thiết cho chức năng cơ thể tổng thể và hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Tuần hoàn máu đầy đủ là điều cần thiết để duy trì cơ thể khỏe mạnh và tăng tuổi thọ.May 19 at 1:01 pm -
Cà Mau: Truyền thông an toàn thực phẩm - Phòng ngừa ngộ độc rượu
Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau tổ chức lớp truyền thông về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc rượu tại xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.May 17 at 8:54 am