7 loại củ quả có trong mùa hè giúp kiểm soát axit uric
Giảm axit uric bằng cách ăn cà chua
Cà chua là loại quả được sử dụng rất phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Trong thành phần của cà chua có chứa chất lycopene với tác dụng chống oxy hóa tuyệt vời. Bên cạnh đó, cà chua còn là một loại quả có tính kiềm cao, hỗ trợ hòa tan axit uric một cách hiệu quả, giúp bạn tránh được nguy cơ mắc bệnh gout.
Củ sen giúp kiểm soát axit uric
Các thực phẩm giàu purine là ‘kẻ thù’ đối với những người có chỉ số axit uric cao. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, hàm lượng purine trong củ sen rất thấp và việc tiêu thụ củ sen thường xuyên có thể tổng hợp các chất có tính axit trong cơ thể, hỗ trợ đào thải axit uric một cách tự nhiên.
Bên cạnh đó, củ sen còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như thúc đẩy quá trình bài tiết urat và natri ở một mức độ nhất định. Đặc biệt, trong thành phần của củ sen rất giàu kali và chất xơ, có tác dụng nhuận tràng và rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh như mỡ máu cao và bệnh gout.
Điều hòa axit uric bằng bí đao
Bí đao có tác dụng giảm ho, giảm hen suyễn, lợi tiểu, tiêu sưng, trong đó có nhiều vitamin C, hàm lượng kali cao, giàu chất xơ có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, làm ẩm ruột, giảm axit uric. Không chỉ vậy, nước trong bí đao cao tới 90%, tiêu thụ nhiều axit uric có thể làm tăng số lần đi tiểu và đào thải axit uric ra khỏi cơ thể.
Ăn dâu tây hàng ngày để giảm axit uric
Dâu tây là loại trái cây phổ biến chứa hàm lượng kali tương đối cao, có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ bài tiết axit uric. Bên cạnh đó, trong thành phần của dâu tây chứa lượng lớn vitamin C, có thể ngăn ngừa các bệnh mãn tính như huyết áp cao và mỡ máu cao.
Mướp đắng giúp hỗ trợ giảm axit uric
Mướp đắng là thực phẩm có tính kiềm cùng hàm lượng vitamin cao. Duy trì việc ăn mướp đắng thường xuyên có thể giúp giải quyết vấn đề nóng trong, hỗ trợ quá trình bài tiết axit uric diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn.
Bổ sung cần tây vào thực đơn hàng ngày
Cần tây là loại thực phẩm rất giàu xenlulo, bổ sung cần tây vào thực đơn hàng hàng có thể cải thiện chứng khó tiêu và thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa. Cần tây cũng là một loại rau có hàm lượng purin thấp, isoflavone và apigenin của nó có thể trung hòa các chất có tính axit, do đó ức chế sự hình thành axit uric.
Ăn cà tím giảm axit uric
Cà tím có chứa hàm lượng purine tương đối thấp. Loại quả này có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, giảm đau, đồng thời có tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ quá trình bài tiết axit uric. Vì vậy, bổ sung cà tím vào thực đơn ăn uống là phương án hay cho những người có chỉ số axit uric cao hoặc những người đang mắc bệnh gout.
Theo Aboluowang
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cà Mau: Tập huấn tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng
Nhằm thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời tổ chức lớp tập huấn tư vấn cai thuốc lá cho 40 học viên là cộng tác viên, y tế khóm/ấp tại cộng đồng.November 22 at 4:25 pm -
Đà Nẵng: Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho y tế thôn bản
Từ ngày 19/11 đến 21/11, tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho đội ngũ nhân viên y tế thôn bản của 11 xã trên địa bàn huyện Hoà Vang.November 22 at 4:25 pm -
Gia Lai phát động tháng hành động vì bình đẳng giới
Vừa qua, tại TP. Pleiku, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Gia Lai phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2024.November 21 at 8:52 am -
400 triệu đồng gây quỹ hỗ trợ sinh viên tại giải golf Trường Đại học Luật TP.HCM
Ngày 19/11, giải golf mở rộng lần I năm 2024 của Trường Đại học Luật TP.HCM diễn ra nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Sự kiện quy tụ 144 golfer, bao gồm các cựu giảng viên, cựu sinh viên và doanh nhân từ nhiều lĩnh vực khác nhau.November 20 at 1:03 pm