Cách chức Bí thư đảng ủy của Giám đốc CDC Hậu Giang

Ông Nguyễn Văn Lành là bí thư Đảng ủy bộ phận - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hậu Giang), bị kỷ luật do có liên quan đến việc nhận quà của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).
Theo quy định, thẩm quyền xử lý kỷ luật về mặt chính quyền thuộc UBND tỉnh Hậu Giang. Ông Đồng Văn Thanh - chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - cho biết sẽ sớm có thông cáo báo chí thông tin rõ vụ việc.
Trước đó trao đổi với báo chí, ông Lành kể trưa 3/12/2021, ông đang ăn cơm tại nhà riêng ở TP Vị Thanh thì có người gọi điện xưng là Nguyên ở Công ty Việt Á, nói muốn ghé cơ quan. Ông nói đang ở nhà nên người này đến nhà.
Sau khi thăm hỏi, người này ra xe cầm chiếc túi và đặt trên quầy thuốc của nhà ông. Khi ông hỏi, người này trả lời là bồi dưỡng cho anh em phòng chống dịch.
Mở túi quà thấy rất nhiều tiền, ông Lành chạy ra xe hỏi, người tên Nguyên tiếp tục trả lời "dịch giã nên bồi dưỡng cho anh em" và lên xe đi.
Chiều cùng ngày, ông Lành đem túi quà đến cơ quan, mời các phòng chức năng và trình bày lại sự việc Công ty Việt Á gửi tiền. Sau đó ông cùng với cơ quan lập biên bản, niêm phong và giao phòng tổ chức giữ; giao phòng kế hoạch làm báo cáo lãnh đạo tỉnh.
UBND tỉnh giao cho công an làm việc, sau đó cơ quan công an thu hồi túi quà, bên trong có 450 triệu đồng.
Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang cho biết công an tỉnh đang xử lý vụ việc.

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Ký sinh trùng từ thú cưng, nguy cơ tiềm ẩn khiến hàng trăm trẻ mắc bệnh
Chỉ từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phát hiện gần 900 trẻ nhiễm giun, sán chó mèo. Nhiều trẻ đến khám trong tình trạng ngứa ngáy kéo dài, tổn thương đa cơ quan nhưng nhiều phụ huynh chủ quan, cho rằng chỉ là bệnh ngoài da và tự điều trị tại nhà…July 10 at 5:09 pm -
Hà Tĩnh ghi nhận ca sốt rét ngoại lai có nguy cơ phát sinh ca bệnh thứ cấp
Mới đây, trên địa bàn thôn Song Yên, xã Thiên Cầm ghi nhận trường hợp mắc sốt rét. CDC Hà Tĩnh thành lập đoàn công tác làm việc với chính quyền xã, Trạm Y tế về các biện pháp xử lý ổ bệnh. Đây là ca bệnh ngoại lai thứ 6 trên địa bàn tỉnh tính từ đầu năm đến nay.July 10 at 5:08 pm -
Nổi ban tím tứ chi, ngừng tim sau bữa tiết canh, lòng lợn
Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa chạy đua với thời gian, ép tim cấp cứu bệnh nhân bị sốc nhiễm khuẩn do vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh, lòng lợn gần nhà.July 10 at 5:07 pm -
Bật điều hòa đúng cách vừa đảm bảo sức khỏe lại tiết kiệm 30% tiền điện trong tháng hè
Trong những ngày nắng nóng, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao, khiến hóa đơn tiền điện của nhiều gia đình tăng đáng kể. Tuy nhiên, với một số mẹo sử dụng điều hòa thông minh, bạn có thể tiết kiệm tới 30% tiền điện mà vẫn đảm bảo không gian sống mát mẻ, thoải mái. Dưới đây là những cách hiệu quả để tối ưu hóa việc sử dụng điều hòa trong mùa hè.July 10 at 5:07 pm