Trà Vinh: Tập huấn đánh giá định kỳ, phân loại tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em từ 0 – 16 tuổi
Tham dự lớp tập huấn có trên 350 đối tượng là cán bộ y tế phụ trách chuyên trình dinh dưỡng, cán bộ y tế trường học cảu các trường tiểu học và trung học cơ sở các huyện, thị xã, thành phố cùng tham dự.
Tại lớp tập huấn, báo cáo viên hướng dẫn điều tra theo dõi, thu thập thông tin và tình trạng dinh dưỡng trẻ em từ 0 - 16 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú. Đánh giá tình trạng dinh dưỡng, vi chất dinh dưỡng, khẩu phần, chế độ ăn, thói quen sử dụng thực phẩm của trẻ em dưới 16 tuổi.
Theo ngưỡng chỉ số và mức đánh giá trẻ suy dinh dưỡng thấp còi nặng và trẻ suy dinh dưỡng thấp còi vừa, trung bình. Đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng gầy còm (cấp tính) của trẻ em dưới 5 tuổi, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi của trẻ em từ 5 - 16 tuổi. Chỉ số đầu ra về ăn bổ sung đúng và đủ, 8 nhóm thực phẩm theo hướng dẫn của WHO gồm sữa mẹ; ngũ cốc, các loại củ; các loại đậu và hạt; các sản phẩm từ sữa; thực phẩm từ thịt, cá; trứng; trái cây, rau quả giàu Vitamin A; các loại trái cây và rau quả khác.
Số trẻ em được cân, đo nhân trắc tại trạm y tế xã, phường, thị trấn phải đạt từ 95% trở lên trên tổng số trẻ em từ 0 - 16 tuổi được quản lý. Đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em theo bảng đánh giá của WHO 2006 ở các thể nhẹ cân, thấp còi, gầy còm và thừa cân, béo phì. Hướng dẫn sử dụng biểu mẫu theo dõi, báo cáo thực hiện chương trình, lập hồ sơ quản lý hoạt động Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em từ 0 – 16 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, tại địa phương cán bộ y tế quản lý.
Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức cho cán bộ y tế, cán bộ y tế trường học phụ trách chuyên trình dinh dưỡng, tại các xã, phường, thị trấn, các trường tiểu học, trường trung học cơ sở, các huyện, thị xã, TP. Trà Vinh. Thực hiện tốt các hoạt động Tiểu dự án 2 - Cải thiện dinh dưỡng thuộc Dự án 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023; Đồng thời, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực người Việt Nam. Phòng, chống suy dinh dưỡng bền vững; Giảm tỷ lệ thiếu vi chất dinh dưỡng ở phụ nữ mang thai, phụ nữ tuổi sinh đẻ và trẻ em, tại các vùng khó khăn đến mức thấp nhất.
Hoàng Vũ
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cà Mau: Tập huấn tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng
Nhằm thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời tổ chức lớp tập huấn tư vấn cai thuốc lá cho 40 học viên là cộng tác viên, y tế khóm/ấp tại cộng đồng.November 22 at 4:25 pm -
Đà Nẵng: Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho y tế thôn bản
Từ ngày 19/11 đến 21/11, tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho đội ngũ nhân viên y tế thôn bản của 11 xã trên địa bàn huyện Hoà Vang.November 22 at 4:25 pm -
Gia Lai phát động tháng hành động vì bình đẳng giới
Vừa qua, tại TP. Pleiku, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Gia Lai phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2024.November 21 at 8:52 am -
400 triệu đồng gây quỹ hỗ trợ sinh viên tại giải golf Trường Đại học Luật TP.HCM
Ngày 19/11, giải golf mở rộng lần I năm 2024 của Trường Đại học Luật TP.HCM diễn ra nhằm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Sự kiện quy tụ 144 golfer, bao gồm các cựu giảng viên, cựu sinh viên và doanh nhân từ nhiều lĩnh vực khác nhau.November 20 at 1:03 pm