TP. HCM: Trường THPT Phan Đăng Lưu kỷ niệm 45 năm thành lập trường
Phát biểu tại buổi lễ, hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu Trần Thị Thơm đánh giá: “Với sự nỗ lực và vươn lên không ngừng của tập thể sư phạm, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh và sự cố gắng của chính các em, trong thời gian qua Trường THPT Phan Đăng Lưu đã có những bước tiến rõ rệt. Cụ thể, 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó gần 30% thầy cô là thạc sĩ. Trường được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc..."

Trường THPT Phan Đăng Lưu kỷ niệm 45 năm thành lập trường
Thầy trò Trường THPT Phan Đăng Lưu xin được tri ân tấm lòng và sự hiện diện của gia đình cụ Phan Đăng Lưu cũng có mặt trong buổi lễ long trọng này. Xin được tri ân sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, của quận uỷ Bình Thạnh. Sự giúp đỡ nhiệt tình của quý cha mẹ học sinh, mạnh thường quân trong suốt thời gian qua.
"Mặc dù còn khó khăn về cơ sở vật chất, còn nhiều trăn trở lo toan về sự nghiệp trồng người cao cả nhưng mỗi chúng ta đều cảm nhận rõ một niềm tin trong sâu thẳm mỗi người nhất định nơi đây đã, đang và sẽ là mái nhà chan chứa yêu thương và không ngừng vươn lên một tầm cao mới", hiệu trưởng Lưu Trần Thị Thơm khẳng định.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huỳnh Long - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM chúc mừng và dành tình cảm, sự tri ân tới các vị lãnh đạo trường qua các thời kỳ. Các nhà giáo, các thầy cô là những nhân tố quan trọng góp phần to lớn cho sự phát triển của Trường THPT Phan Đăng Lưu.

Các nhà giáo, các thầy cô là những nhân tố quan trọng góp phần to lớn cho sự phát triển của Trường THPT Phan Đăng Lưu
"Các em đang trực tiếp thụ hưởng những điều kiện tốt nhất. Do đó, thầy mong các em nỗ lực rèn luyện, hăng say học tập, trau dồi kỹ năng trở thành học sinh phát triển toàn diện về tri thức, trở thành công dân toàn cầu. Đồng thời, các em hãy biết yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh, sống có trách nhiệm, cùng nhau xây ước mơ viết tiếp trang vàng của trường", ông Nguyễn Huỳnh Long nhắn gửi tới các em học sinh.
Tại buổi lễ, Trường THPT Phan Đăng Lưu vinh dự được UBND TP. HCM trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và cờ truyền thống nhân kỷ niệm 45 năm thành lập đơn vị. 45 năm, ngôi trường mang tên nhà cách mạng lỗi lạc Phan Đăng Lưu đã trải qua 7 thầy, cô làm hiệu trưởng. Hiện tại, nhà giáo Trần Thị Thơm vinh dự là người tiếp nối 6 bậc tiền bối đáng kính. Và như một cơ duyên, năm thành lập trường THPT Phan Đăng Lưu cũng là năm bà chào đời: 9/1979.
Bảo Bình

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sử dụng điện hiệu quả và an toàn trong mùa nắng nóng
Nhiệt độ tăng cao khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng mạnh, đặc biệt là các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt điện và tủ lạnh phải hoạt động liên tục. Tuy nhiên, việc tiêu thụ điện năng tăng cao không chỉ gây áp lực lên tài chính gia đình mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn về điện nếu không có biện pháp phòng tránh hợp lý.May 13 at 1:05 pm -
Đắk Lắk: Tăng cường phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em trong dịp hè
Nhằm hạn chế những vụ đuối nước thương tâm trong dịp nghỉ hè, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đang tích cực triển khai đa dạng các hoạt động, đẩy mạnh tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em trên địa bàn.May 13 at 11:30 am -
Đắk Lắk: Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá
UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Công văn số 4533/UBND-KGVX, gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện Công văn số 2484/BYT-KCB ngày 25/4/2025 của Bộ Y tế về tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25/5 - 31/5 và tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.May 11 at 9:45 am -
TP. HCM: Tăng cường đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình
Văn phòng UBND TP. HCM có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Bùi Xuân Cường về tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình.May 11 at 9:45 am