TP HCM: Khám chữa bệnh không phép, chủ hộ kinh doanh Khỏe Spine Care bị phạt hơn 67 triệu đồng
Bên cạnh đó, chủ hộ kinh doanh Khỏe Spine Care còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Khám chữa bệnh không phép, chủ hộ kinh doanh Khỏe Spine Care bị phạt hơn 67 triệu đồng (Ảnh: Quang Phương)
Với những hành vi vi phạm trên chủ hộ kinh doanh Khỏe Spine Care bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 67,5 triệu đồng. Ngoài phạt tiền, bà Thu còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung – khắc phục hậu quả: Đình chỉ hoạt động của cơ sở cho đến khi đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh; buộc tháo gỡ, tháo dỡ xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.
Cũng tại địa chỉ trên, điều dưỡng Ngụy Phạm Hữu Thắng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt hơn 35 triệu đồng vì khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, điều dưỡng này phải nộp lại số lợi bất hợp pháp là 150.000 đồng có được do hành vi vi phạm.
Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt Bùi Hồng Cúc (chăm sóc da kiêm chủ hộ kinh doanh Hồng Cúc – địa chỉ số 50/19 đường Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình) số tiền hơn 162 triệu đồng do có hành vi: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh; cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.
Ngoài bị phạt tiền, chủ hộ kinh doanh Hồng Cúc còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung – khắc phục hậu quả: Đình chỉ hoạt động của cơ sở cho đến khi đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh; buộc tháo gỡ, tháo dỡ xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 15 triệu đồng có được do hành vi vi phạm.
Cao Ánh

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cặp song sinh mắc hội chứng truyền máu song thai hiếm gặp chào đời khỏe mạnh
Ngày 27/3, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công một trường hợp song thai mắc hội chứng truyền máu song thai hiếm gặp. Mặc dù tỷ lệ mắc chỉ khoảng 1/10.000 ca, hội chứng này cực kỳ nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng của cả thai nhi và sản phụ.March 27 at 7:30 pm -
Phương pháp ăn uống trong phòng và chống đột quỵ
Tai biến mạch máu não (TBMMN - đột quỵ não - stroke) là các thiếu sót chức năng thần kinh xảy ra đột ngột với các triệu chứng khu trú hơn là lan tỏa, các triệu chứng tồn tại trên 24 giờ hoặc tử vong trong 24 giờ trừ sang chấn sọ não. Thực tế, có thể định nghĩa TBMMN một cách đơn giản là các thiếu sót thần kinh cấp tính do nguồn gốc mạch máu.March 27 at 12:30 pm -
Cà Mau: Triển khai thực hiện chương trình an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh năm 2025
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh năm 2025.March 27 at 12:30 pm -
Long An: Xây dựng xã biên giới không ma túy
Thời gian qua, xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An triển khai mô hình xã biên giới không ma túy, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dân, góp phần giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), đẩy lùi tệ nạn xã hội.March 26 at 12:56 pm