Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong mùa lễ hội xuân năm 2025
Trong thời gian trước và trong Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đã được các cơ quan chức năng tại địa phương triển khai nghiêm túc theo kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm, từ đó góp phần phục vụ nhân dân đón Tết cổ truyền trong không khí đầm ấm, vui tươi, lành mạnh và an toàn. Hiện nay đang là thời điểm sôi động của mùa lễ hội xuân 2025, nguy cơ mất an toàn thực phẩm và xảy ra sự cố an toàn thực phẩm vẫn có thể xảy ra ở tất cả các khâu của chuỗi thực phẩm và ở tất cả các địa phương, đặc biệt tại các địa phương có tổ chức những lễ hội, nơi tập trung lượng lớn người tham gia.
![Ảnh minh họa](https://i2.ex-cdn.com/suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/files/content/2025/02/12/tang-cuong-cong-tac-thanh-tra-kiem-tra-ve-an-toan-thuc-pham-trong-mua-le-hoi-xuan-nam-2025-153415-0901.jpg)
Ảnh minh họa
Thực hiện Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 22/1/2025 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán và lễ hội xuân năm 2025, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 194/ATTP- PCTTR ngày 5/2/2025 đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng, tỉnh Bắc Ninh triển khai nội dung sau:
1. Chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết; chủ động tổ chức và phối hợp triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm mùa lễ hội xuân năm 2025 trên địa bàn quản lý.
2. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm; tăng tần suất kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ các lễ hội xuân năm 2025 trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh lớn, dịch vụ ăn uống tại các lễ hội, cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các khu di tích lịch sử, khu du lịch, khu vực tổ chức lễ hội… Kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với cơ sở vi phạm, thu hồi và xử lý thực phẩm không an toàn theo quy định.
3. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo tại Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 22/1/2025 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán và lễ hội xuân năm 2025, triển khai Kế hoạch số 1751/KH - BCĐTƯATTP ngày 18/12/2025 về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân năm 2025 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm và Công văn số 3074/ATTP-NĐTT ngày 5/12/2024 của Cục An toàn thực phẩm về việc bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn Tết và lễ hội xuân 2025.
Thu Hằng
![comment](https://sf2.ex-cdn.com/suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/v0.6.93/templates/themes/images/icon_cmt.jpg)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Thực phẩm giàu vitamin K giúp tăng cường miễn dịch sau Tết
Việc ăn uống mất cân bằng dịp Tết có thể khiến cơ thể thiếu vitamin K, dưới đây là 5 thực phẩm giàu vitamin K giúp tăng cường miễn dịch.February 10 at 7:46 am -
Quả ổi và lá ổi giúp giảm cân sau Tết hiệu quả
Quả và lá ổi chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C và kali, có thể hỗ trợ tim, tiêu hóa và giúp giảm cân hiệu quả.February 10 at 7:45 am -
Loại trái cây giúp giảm đau bụng kinh
Để tránh đau bụng kinh dữ dội, hãy tăng cường ăn 5 loại trái cây dưới đây.February 8 at 6:10 pm -
Bộ Y tế ban hành "Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa lạnh cho cộng đồng và người lao động"
Thực hiện Công điện số 07/CĐ-TTg ngày 26/1/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài; để bảo vệ an toàn tính mạng, sức khoẻ cho người dân trước ảnh hưởng của rét đậm, rét hại, Bộ Y tế đã xây dựng “Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa lạnh cho cộng đồng và người lao động” nhằm cung cấp cho người dân những kiến thức, dự phòng bảo vệ sức khoẻ trong mùa lạnh.February 7 at 4:29 pm