Loạt lùm xùm Dược phẩm Abipha liên quan đến nước súc miệng Hoàng Hường
Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Abipha là đơn vị phân loại sản phẩm nước súc miệng Hoàng Hường. Abipha cũng từng dính một loạt bê bối về TPCN kém chất lượng.
Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Abipha là đơn vị phân loại sản phẩm nước súc miệng Hoàng Hường. Abipha cũng từng dính một loạt bê bối về TPCN kém chất lượng.
Công ty cổ phần Dược phẩm Quốc tế Abipha là doanh nghiệp đã thực hiện phân loại sản phẩm nước súc miệng, họng Hoàng Hường Care Medic – sản phẩm đang được nổ tung công dụng như thuốc chữa bệnh.
Trước những dấu hiệu nhập nhèm về máy móc, thiết bị y tế tại Bệnh viện Đa khoa Đại An, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết sẽ cho lực lượng chức năng kiểm tra.
Công ty TNHH cung ứng dịch vụ An Bình liên tiếp trúng thầu tại những gói cung cấp suất ăn bồi dưỡng người hiến máu do Viện Huyết học truyền máu Trung ương mời thầu. Bạn đọc phản ánh có dấu hiệu hạ thấp tiêu chí đánh giá về năng lực và kinh nghiệm để tạo điều kiện cho Công ty này trúng thầu, vi phạm khoản 2 Điều 12 Nghị định 63/2014/NĐ-CP.
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, sai phạm liên quan đến hoạt động đấu thầu không chỉ xảy ra ở các dự án trong lĩnh vực giao thông, xây dựng, mà ở cả lĩnh vực nhạy cảm, mang tính nhân văn cao như y tế, giáo dục, văn hóa... Những sai phạm này gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực cho xã hội và bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Dự tính có khoảng 8,1 triệu trẻ em trong độ tuổi 12-17 tuổi sẽ được tiêm vaccine Covid-19 trong đợt này. Vaccine tiêm cho trẻ là vaccine Pfizer.
Trong 7 tháng, 5 bị cáo người Trung Quốc và một phụ nữ đồng phạm đã dụ 4 cô gái, trong đó có bé gái chỉ 15 tuổi đóng phim sex, livestream khiêu dâm trên mạng xã hội Trung Quốc để thu tiền.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ngày 29/10 đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi.
Đây là khẳng định của ông Đỗ Công Anh, Cục trưởng Cục Tin học hoá (Bộ TT&TT) tại Hội thảo tuyên truyền Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ.
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng biến thể A.30 của virus SARS-CoV-2 được phát hiện ở Angola và Thuỵ Điển có khả năng chống lại kháng thể được tạo nên nhờ vắc xin cao hơn so với một số biến thể khác.
Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP.HCM nói như vậy tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh chiều 28/10.
Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến ngày 26/10, TP có 169 cơ sở y tế được phép thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh, 59 cơ sở xét nghiệm RT-PCR. Sở Y tế sẽ công khai giá xét nghiệm để người dân lựa chọn.
Khi phát hiện F0 Covid-19 tại cộng đồng, ngành y tế TP.HCM sẽ có 3 bước xử lý và phân loại nguy cơ thấp, cao và rất cao để có cách ly, phong tỏa phù hợp
UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các địa phương khẩn trương tổ chức rà soát, lấy mẫu xét nghiệm bằng PCR cho tất cả những người về từ các địa bàn dịch cấp độ 3, cấp độ 4 và các tỉnh, thành phố còn số ca mắc Covid-19 ở mức cao như: TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương…
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tạm dừng công tác của một giảng viên để phục vụ công tác điều tra, làm rõ thông tin ông này bị tố cáo nhắn tin rủ nữ sinh vào khách sạn.
"Chúng ta cần tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em để đảm bảo trẻ bớt được triệu chứng nặng của tình trạng bệnh và đặc biệt trong nhóm trẻ có bệnh nền như ung thư, thận, gan… thì vaccine sẽ góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong đối với những trẻ này, vì đây là đối tượng nguy cơ cao", PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc BV Nhi Trung ương chia sẻ.
Tại cuộc họp mới tổ chức về giá test xét nghiệm, các ý kiến đều đề nghị Bộ Y tế sớm ban hành quy định mới về giá xét nghiệm. Theo Bộ Y tế, dự thảo quy định giá xét nghiệm mới đã được công bố lấy ý kiến từ cách đây gần 1 tháng, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/11 tới.
Dự kiến huyện Củ Chi sẽ tiêm cho 1.500 học sinh lớp 12, quận 1 tiêm cho 300 học sinh.
Công an TP.HCM chính thức lên tiếng về thông tin giả nhân viên y tế đến tận nhà test Covid-19 có tẩm thuốc mê để cướp tài sản, mà mạng xã hội đang lan truyền.
Chiều 21/10, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã họp nghe báo cáo về tình hình quản lý giá vật tư, dịch vụ y tế; đặc biệt là giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2.
Từ ngày 21/10, máy bay, tàu hỏa được tăng tần suất khai thác. Hành khách đi máy bay, tàu hỏa từ nơi có dịch cấp độ 4 chưa tiêm vắc xin chỉ cần có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Là một đơn vị cơ sở y tế công lập nhưng phòng khám Đa khoa khu vực Thanh Hà - thuộc TTYT huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) lại có dấu hiệu nhập nhèm trong việc sử dụng trang thiết bị y tế không giấy tờ.