Long An: Tăng cường công tác ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm

Thực hiện Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 3/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
16:03 | 12/05/2024

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan theo thẩm quyền, chức năng và nhiệm vụ được giao tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện nêu trên, chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3626/UBND-VHXH ngày 15/4/2024 và các văn bản chỉ đạo khác liên quan.

Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh

Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh

Trong đó tiếp tục tập trung có biện pháp phù hợp để nâng cao năng lực, hiệu quả, hiệu lực quản lý về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn và các đối tượng theo phân cấp quản lý.

Thường xuyên tổ chức đánh giá nguy cơ mất an toàn thực phẩm và triển khai các biện pháp cần thiết nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý.

Tăng cường đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh thông qua nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả.

T.H.

comment Bình luận