Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025
Nổi bật, chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái - Tiếp nối trang sử vàng” thu hút trên 758 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và người dân tham gia, với tổng quãng đường đi/chạy bộ đạt hơn 121.000 km, tương đương số tiền vận động hơn 121 triệu đồng.
Toàn tỉnh cũng đã xây mới, sửa chữa 14 căn nhà chữ thập đỏ và nhà tình nghĩa cho hộ nghèo; trao tặng bò, dê sinh sản, giếng khoan, phòng học, bể bơi tại các huyện Chư Pưh, Phú Thiện, Chư Sê… với tổng trị giá hơn 1,8 tỷ đồng. Ngoài ra, các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà được tổ chức cho 8.504 lượt người, tổng trị giá hơn 5,1 tỷ đồng.

Ông Cao Xuân Nam - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho các đối tượng khó khăn trong Tháng nhân đạo 2025 tại xã Ia Ake, huyện Phú Thiện (Ảnh: Hồng Ngọc)
Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức tập huấn phòng, chống đuối nước và sơ cấp cứu cho hơn 1.800 học sinh; tặng sữa dinh dưỡng, hỗ trợ bữa ăn miễn phí, triển khai chương trình “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và hỗ trợ vốn cho phụ nữ vùng biên giới.
Trong tháng 5, toàn tỉnh tổ chức 5 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 1.626 đơn vị máu an toàn, góp phần đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân.
Tổng trị giá trong Tháng Nhân đạo đạt hơn 9,1 tỷ đồng, hỗ trợ cho 35.128 lượt đối tượng, vượt 40% so với chỉ tiêu Trung ương Hội giao.
Ngọc Lan

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
10 dấu hiệu của COVID-19 dễ nhầm lẫn với cúm thông thường
Cúm và COVID-19 đều là bệnh đường hô hấp do virus gây ra, và có nhiều triệu chứng tương đồng. Việc phân biệt hai bệnh này không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhất là trong giai đoạn đầu. Dưới đây là 10 dấu hiệu phổ biến của COVID-19 dễ bị nhầm lẫn với cúm thông thường:June 9 at 9:54 pm -
Trà Vinh: Bảo đảm môi trường sống an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước cho trẻ em
UBND tỉnh Trà Vinh vừa có Công văn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc bảo đảm môi trường sống an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước cho trẻ em.June 9 at 4:12 pm -
Cà Mau: Tập huấn tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng
Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thới Bình tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng cho 40 cộng tác viên y tế khóm, ấp trên địa bàn huyện.June 6 at 4:12 pm -
Cần Thơ triển khai can thiệp sức khỏe sinh sản, tình dục cho người khuyết tật
TP. Cần Thơ là địa phương được chọn thí điểm dự án can thiệp sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục cho người khuyết tật trong khuôn khổ hợp tác giữa UNFPA, UNDP và UNICEJune 5 at 12:15 pm