Đà Nẵng: Hội nghị giao ban y tế cơ quan, doanh nghiệp năm 2024
Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, đại diện trạm y tế xã cùng hơn 50 cán bộ phụ trách công tác y tại cơ sở lao động trên địa bàn huyện Hoà Vang.
Theo phân cấp quản lý, hiện toàn huyện đang quản lý 57 doanh nghiệp, với tổng số người lao động là 2.264 người, trong đó số lao động trực tiếp là 1.591 người. Tại hội nghị, đại diện các cơ sở này đã được thông qua báo cáo đánh giá kết quả triển khai công tác y tế lao động trong thời gian qua.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang phát biểu khai mạc hội nghị
Qua các đợt kiểm tra chấp hành quy định pháp luật về vệ sinh an toàn lao động, chăm sóc sức khoẻ người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp tại các cơ sở lao động trên địa bàn huyện, cho thấy hầu hết các cơ sở thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động. Nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động được nâng lên, nhiều doanh nghiệp đã chủ động bố trí kinh phí cho công tác an toàn vệ sinh lao động và đưa vào kế hoạch phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.
Tuy nhiên, ở một số cơ sở lao động chưa thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh lao động như chưa thực hiện khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, việc đo đạt quan trắc môi trường chưa thực hiện, người lao động chưa được bồi dưỡng chế độ bồi dưỡng độc hại.

Quang cảnh hội nghị
Thông qua hội nghị, đại diện các cơ sở được phổ biến, cập nhật một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành liên quan đến công tác vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp; hướng dẫn thực hiện thống kê, báo cáo định kỳ về công tác y tế lao động, báo cáo các trường hợp tai nạn lao động; nhận diện các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại tại nơi làm việc; hướng dẫn tự kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại cơ sở lao động.
Tại hội nghị tập huấn, đại diện các cơ sở cũng đã trình bày ý kiến về những khó khăn, vướng mắc tại đơn vị. Qua đó cùng với các đơn vị khác và đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cùng bàn bạc giải pháp, tháo gỡ giúp công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp tại các doanh nghiệp đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.
Thanh Bình

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cặp song sinh mắc hội chứng truyền máu song thai hiếm gặp chào đời khỏe mạnh
Ngày 27/3, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công một trường hợp song thai mắc hội chứng truyền máu song thai hiếm gặp. Mặc dù tỷ lệ mắc chỉ khoảng 1/10.000 ca, hội chứng này cực kỳ nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng của cả thai nhi và sản phụ.March 27 at 7:30 pm -
Phương pháp ăn uống trong phòng và chống đột quỵ
Tai biến mạch máu não (TBMMN - đột quỵ não - stroke) là các thiếu sót chức năng thần kinh xảy ra đột ngột với các triệu chứng khu trú hơn là lan tỏa, các triệu chứng tồn tại trên 24 giờ hoặc tử vong trong 24 giờ trừ sang chấn sọ não. Thực tế, có thể định nghĩa TBMMN một cách đơn giản là các thiếu sót thần kinh cấp tính do nguồn gốc mạch máu.March 27 at 12:30 pm -
Cà Mau: Triển khai thực hiện chương trình an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh năm 2025
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh năm 2025.March 27 at 12:30 pm -
Long An: Xây dựng xã biên giới không ma túy
Thời gian qua, xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An triển khai mô hình xã biên giới không ma túy, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dân, góp phần giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), đẩy lùi tệ nạn xã hội.March 26 at 12:56 pm