CẢNH BÁO: Mạo danh Quỹ từ thiện vì cộng đồng kêu gọi đóng góp bất thường
Theo thông tin từ Quỹ từ thiện vì cộng đồng, hiện nay Quỹ đang bị một số đối tượng mạo danh có dấu hiệu lừa đảo. Cách thức nhóm đối tượng sử dụng là mạo danh công ty có liên kết với Quỹ, gọi điện cho các cá nhân gửi quà tặng tri ân, sau đó mời vào nhóm Zalo để làm các nhiệm vụ và nhận lại hoa hồng.

Thông báo cảnh báo của Quỹ thiện nguyện Vì Cộng Đồng
Cụ thể, sau khi khách hàng tham gia vào nhóm Zalo, các đối tượng đề nghị khách hàng thực hiện nhiệm vụ chuyển 50 nghìn đồng hoặc 150 nghìn đồng vào tài khoản của Quỹ từ thiện vì cộng đồng để nhận hoa hồng. Trong trường hợp khách hàng không thực hiện nhiệm vụ sẽ bị kích khỏi nhóm.
Thông qua bài cảnh báo này, Quỹ từ thiện vì cộng đồng xin phép thông tin chi tiết về hiện trạng trên, đồng thời kiến nghị các cá nhân cần nâng cao cảnh giác nhằm tránh những tình huống không mong muốn.
“Quỹ từ thiện vì cộng đồng không kêu gọi bắt kỳ chương trình ủng hộ nào, cũng không liên kết với bất kỳ tổ chức nào để kêu gọi sự đóng góp thông qua ứng dụng, nên hoàn toàn không liên quan và không chịu bất kỳ trách nhiệm nào mang tính hệ quả, ngẫu nhiên, hậu quả trực tiếp hoặc gián tiếp tạo thành từ các hoạt động trên”, thông báo nêu rõ.
Hiện nay hình thức lừa đảo qua không gian mạng ngày càng phố biến và đang có sự gia tăng. Quỹ từ thiện vì cộng đồng khuyến nghị các cá nhân cảnh giác, nâng cao ý thức tự phòng để bảo vệ tài sản của chính mình.
Quỹ từ thiện vì cộng đồng không chịu trách nhiệm về bất kỳ hình thức thiệt hại nào mang tính hệ quả, ngẫu nhiên, hậu quả trực tiểp hoặc gián tiếp từ các hoạt động trên.
Quỹ từ thiện vì cộng đồng được thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ theo quyết định số 902/QÐ-BNV ngày 14/11/2023, có trụ sở tại tâng 3, Cung Tri Thức, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
PV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cặp song sinh mắc hội chứng truyền máu song thai hiếm gặp chào đời khỏe mạnh
Ngày 27/3, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công một trường hợp song thai mắc hội chứng truyền máu song thai hiếm gặp. Mặc dù tỷ lệ mắc chỉ khoảng 1/10.000 ca, hội chứng này cực kỳ nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng của cả thai nhi và sản phụ.March 27 at 7:30 pm -
Phương pháp ăn uống trong phòng và chống đột quỵ
Tai biến mạch máu não (TBMMN - đột quỵ não - stroke) là các thiếu sót chức năng thần kinh xảy ra đột ngột với các triệu chứng khu trú hơn là lan tỏa, các triệu chứng tồn tại trên 24 giờ hoặc tử vong trong 24 giờ trừ sang chấn sọ não. Thực tế, có thể định nghĩa TBMMN một cách đơn giản là các thiếu sót thần kinh cấp tính do nguồn gốc mạch máu.March 27 at 12:30 pm -
Cà Mau: Triển khai thực hiện chương trình an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh năm 2025
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh năm 2025.March 27 at 12:30 pm -
Long An: Xây dựng xã biên giới không ma túy
Thời gian qua, xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An triển khai mô hình xã biên giới không ma túy, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dân, góp phần giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), đẩy lùi tệ nạn xã hội.March 26 at 12:56 pm