Cần Thơ: Giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể khu công nghiệp tại quận Ô Môi

Thực hiện chỉ đạo của Trưởng ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm quận về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Ô Môn, vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm quận đã tổ chức giám sát các bếp ăn tập thể khu chế xuất, khu công nghiệp.
16:17 | 06/07/2024

Đoàn tổ chức giám sát 7 bếp ăn tập thể trong khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ thuộc địa bàn quận Ô Môn. Các cơ sở được giám sát chấp hành tốt việc khám sức khỏe định kỳ, tập huấn kiến thức thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bếp được bố trí theo nguyên tắc một chiều; các nguyên liệu thực phẩm có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Nguồn nước phục vụ việc chế biến đảm bảo; có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải.

Đoàn giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể khu công nghiệp

Đoàn giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể khu công nghiệp

Về việc thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm các cơ sở được giám sát có mở sổ ghi chép và trang bị tủ lưu mẫu cũng như thực hiện tốt việc lưu mẫu theo Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn. Nhà ăn bố trí thoáng sạch, đủ sáng, có nơi rữa tay và nhà vệ sinh đúng quy định. Bên cạnh đó những việc chưa làm tốt đoàn đã góp ý trực tiếp tại cơ sở.

Sáu tháng đầu năm 2024, tổ chức giám sát 6 cuộc các hoạt động lễ hội sự kiện phục vụ trên 1.500 người tham gia. Từ đầu năm đến nay công tác an toàn thực phẩm được đảm bảo không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

DS Minh Thiện

comment Bình luận