Bình Dương: TP. Tân Uyên thông qua kế hoạch chăm lo 8.743 đối tượng chính sách, xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Toàn cảnh buổi họp
Theo thông tin được cung cấp, TP. Tân Uyên hiện có 8.734 đối tượng chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội, bao gồm: 4.439 người có công, 3.660 đối tượng bảo trợ xã hội, 166 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, và 469 hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo.
Thành phố dự kiến huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ, chăm lo cho các đối tượng này. Tổng kinh phí dự kiến chi tặng quà Tết Ất Tỵ 2025 cho 15.043 lượt đối tượng chính sách, người có công, đối tượng xã hội và 21 cơ quan, đơn vị lên đến hơn 16 tỷ 420 triệu đồng.
Tại cuộc họp, các ngành, đoàn thể và UBND các xã, phường đã báo cáo về công tác vận động xã hội hóa và kế hoạch triển khai thực hiện chăm lo các đối tượng chính sách, xã hội trong dịp Tết.

Ông Đoàn Hồng Tươi - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tân Uyên phát biểu tại buổi họp
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Đoàn Hồng Tươi đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố hoàn chỉnh kế hoạch, rà soát và tổng hợp danh sách các đối tượng, tham mưu UBND thành phố phân bổ số lượng quà đảm bảo theo quy định. Các xã, phường cần xây dựng kế hoạch tổ chức, huy động nguồn lực xã hội hóa, tuyên truyền và vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, quà tặng. Ông nhấn mạnh việc phân bổ cần phải hài hòa, tránh trường hợp có người nhận nhiều phần quà, trong khi đối tượng khác lại không nhận được.
Công tác chăm lo cho người có công với cách mạng trong dịp Tết Nguyên đán được xem là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Nhờ đó, tất cả các đối tượng chính sách, xã hội sẽ được vui xuân, đón Tết trong không khí ấm áp.
Hiện nay, các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách và người có công đã được các địa phương, ban ngành, đoàn thể tập trung triển khai. Các xã, phường đang rà soát, lập hồ sơ đề nghị giải quyết các chế độ chính sách cho đối tượng theo quy định, đảm bảo tất cả mọi người, mọi nhà đều có Tết.
Đức Tường

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Yến Helen - Hành trình từ tâm huyết của một nhà giáo đến thương hiệu yến sào hàng đầu Châu Á
Từ bục giảng đến thương trường, hành trình của nữ doanh nhân Bùi Thị Hương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Helen Solar (thương hiệu Yến Helen - Yến Khánh Hòa) là một câu chuyện truyền cảm hứng về nghị lực và khát vọng cống hiến cho sức khỏe cộng đồng.July 16 at 10:54 pm -
4 lối sống lành mạnh giúp giảm các triệu chứng tiền mãn kinh
Khi bước sang tuổi 40, cơ thể phụ nữ trải qua nhiều thay đổi sinh lý phức tạp trong giai đoạn tiền mãn kinh. Đây là thời kỳ "chuyển giao" với nhiều thách thức: thay đổi tâm trạng, tăng cân, rối loạn kinh nguyệt, mất khối cơ và giảm trao đổi chất.July 14 at 8:11 am -
Ký sinh trùng từ thú cưng, nguy cơ tiềm ẩn khiến hàng trăm trẻ mắc bệnh
Chỉ từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phát hiện gần 900 trẻ nhiễm giun, sán chó mèo. Nhiều trẻ đến khám trong tình trạng ngứa ngáy kéo dài, tổn thương đa cơ quan nhưng nhiều phụ huynh chủ quan, cho rằng chỉ là bệnh ngoài da và tự điều trị tại nhà…July 10 at 5:09 pm -
Hà Tĩnh ghi nhận ca sốt rét ngoại lai có nguy cơ phát sinh ca bệnh thứ cấp
Mới đây, trên địa bàn thôn Song Yên, xã Thiên Cầm ghi nhận trường hợp mắc sốt rét. CDC Hà Tĩnh thành lập đoàn công tác làm việc với chính quyền xã, Trạm Y tế về các biện pháp xử lý ổ bệnh. Đây là ca bệnh ngoại lai thứ 6 trên địa bàn tỉnh tính từ đầu năm đến nay.July 10 at 5:08 pm